Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tai nạn hậu Euro

Tại buổi lễ ăn mừng đội nhà giành cúp vô địch châu Âu 2008, khoảng 120 fan trẻ tuổi của thủ đô Madrid đã bị thương, trong đó 25 người phải nhập viện điều trị.

Tai nạn hậu Euro

(Zing) – Tại buổi lễ ăn mừng đội nhà giành cúp vô địch châu Âu 2008, khoảng 120 fan trẻ tuổi của thủ đô Madrid đã bị thương, trong đó 25 người phải nhập viện điều trị.

>>> "Bò tót" rước cup về dinh

Hầu hết các vết thương đều do mảnh chai vỡ trên mặt đường gây ra. Một số khác phải nhờ đến bác sĩ chăm sóc vì ngộ độc rượu hoặc say nắng.

Tai nạn hậu Euro

Trong đám đông ăn mừng chiến thắng của ĐT TBN tại quê nhà Madrid, 120 fan đã bị thương. (Ảnh: UEFA)

Còn trong thời gian diễn ra trận chung kết, khoảng 65.000 fan tụ tập tại quảng trường Columbus (Madrid) để chứng kiến giây phút đăng quang lịch sử của TBN qua màn hình lớn.

Tiếp sau đó, nhiều thanh niên rủ nhau đốt thùng rác, phá hư các buồng điện thoại và ném chai lọ về phía cảnh sát. Và cảnh sát phải dùng tới dùi cui để ngăn chặn những fan quá khích này.

Các vụ xô xát ở Đức cũng được ghi nhận. 25 nhân viên cảnh sát bị thương tại tỉnh Saxony-Anhalt; trong thành phố Halle, Magdeburg và Burg, có 60 người bị bắt giữ vì tội ném chai, đá và tấn công nhóm viên chức thi hành công vụ; xe hơi của lực lượng an ninh cũng thiệt hại đáng kể.

Không ít người còn tỏ thái độ phản đối bằng cách la ó kịch liệt khi thấy nữ thủ tướng Angela Merkel  của mình bắt tay chúc mừng những nhà vô địch xứ "bò tót".

Tram

Theo Focus-fen

Theo Focus-fen

Bạn có thể quan tâm