Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tai nạn giao thông tiếp tục tăng ngày mùng 1 Tết

Ngày 16/2 (mùng 1 Tết), cả nước xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông khiến 34 người chết, 35 người bị thương.

Chiều 16/2, Ủy ban ATGT Quốc gia có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình an toàn giao thông ngày mùng 1 Tết.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong ngày 16/2, toàn quốc xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông. Trong đó có 35 vụ tai nạn, 11 vụ va chạm giao thông đường bộ, làm 34 người chết, 35 người bị thương.

Trong ngày, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã tổ chức hơn 4.200 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Tai nan giao thong mung 1 tet anh 1
Số vụ tai nạn giao thông ngày 1 mùng Tết tiếp tục tăng. Ảnh: Lê Trai.

Lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 1 tỷ đồng, tạm giữ hơn 500 phương tiện.

Tình hình giao thông tại Hà Nội và TP.HCM thông thoáng, thuận lợi cho người dân di chuyển trong nội đô và đổ về các địa phương.

Ngày 16/2, ngày thứ 3 của kì nghỉ lễ Tết Mậu Tuất không có cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia.

Sau 3 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, toàn quốc xảy ra 101 vụ, làm chết 87 người, 84 người bị thương.

Tai nan giao thong mung 1 tet anh 2
Số người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ Tết. Đồ họa: Văn Chương.

Đặc biệt, tai nạn giao thông tăng cao trong ngày 30 và mùng 1 Tết. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là hành vi lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

Trước đó, theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, ngày 29 Tết cả nước xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người, bị thương 28 người. Ngày 30 Tết, cả nước xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên toàn quốc, làm chết 33 người, bị thương 21 người.

Số người chết vì tai nạn giao thông ngày 30 Tết tăng cao

Trong ngày 15/2 (30 Tết), 33 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cả nước làm 33 người chết, tăng gần gấp rưỡi so với một ngày trước.Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội