Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tai nạn giao thông làm 15 người chết ngày 30/4

So với ngày nghỉ lễ đầu tiên dịp 30/4, số người chết và bị thương tăng gấp đôi trong ngày nghỉ thứ 2. Phương tiện lưu thông tăng đột biến do người dân đi lễ.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia ngày 30/4, toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 15 người tử vong, 26 nạn nhân bị thương.

So với ngày nghỉ đầu tiên (29/4), số vụ, người chết và bị thương trên các cung đường đi lễ đều tăng gấp đôi. Ngoài ra, so với ngày thứ 2 của đợt nghỉ lễ 30/4 năm 2016, các chỉ số cũng tăng ở cả 3 tiêu chí (tăng 7 vụ, tăng 3 người chết và tăng 6 người bị thương).

Tai nan giao thong dip 30/4 anh 1
Cảnh ùn tắc trên đường lên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ngày 30/4. Ảnh: Hiếu Công.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết đường dây nóng của Ủy ban nhận được hơn 30 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về nạn tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, tình trạng ùn tắc giao thông.

Sau khi nhận được phản ánh, Ủy ban đã yêu cầu các đơn vị có liên quan xác minh, xử lý.

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, ngày nghỉ lễ thứ 2, CSGT toàn quốc phát hiện, xử lý gần 7.000 trường hợp vi phạm luật. Lực lượng chức năng tạm giữ hơn 1.200 phương tiện, phạt hành chính gần 2,5 tỷ đồng.

Hà Nội vắng vẻ như Tết dịp nghỉ lễ 30/4 Sáng 30/4, các tuyến phố ở Hà Nội vắng vẻ, không còn cảnh tấp nập, xô bồ như một ngày trước đó.

8 người tử vong do tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ

Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4, toàn quốc xảy ra hơn chục vụ tai nạn giao thông làm 8 người tử vong. CSGT cả nước xử lý gần 5.000 trường hợp vi phạm luật.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Xã hội