Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tái lập khu cách ly 800 giường ở Đại học Quốc gia TP.HCM

Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã cấp tốc tái thiết lập khu cách ly và đón nhận 473 người vào cách ly ngay trong đêm.

Tai lap khu cach ly DHQG anh 1

Từ tối 27/5, khu cách ly này đón gần 500 người. Đến sáng 29/5, trung tâm quyết định mở rộng thêm tòa nhà B1 với tổng quy mô lên đến 800 giường.

Tai lap khu cach ly DHQG anh 2

Lực lượng dân quân tự vệ gấp rút triển khai thực hiện công tác dọn dẹp phòng, phun khử trùng toàn bộ tòa B1, trang bị các đồ dùng như: Chiếu, gối, mùng, mền… để tiếp nhận người cách ly. Ngoài ra, lực lượng công an của phường Đông Hòa (TP Dĩ An, Bình Dương) và Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) tham gia đảm bảo an ninh trật tự vòng ngoài.

Tai lap khu cach ly DHQG anh 3

Hàng nghìn chai nước được chuẩn bị để phát cho những người cách ly tại đây khi họ có nhu cầu.

Tai lap khu cach ly DHQG anh 4

Lực lượng y tế thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức cũng được phân về làm tổ trực tại tòa nhà B1 trong 21 ngày.

Tai lap khu cach ly DHQG anh 5

Chia sẻ với Zing, ông Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng - An ninh, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết: "Khác với đợt dịch đầu tiên là người trở về từ nước ngoài, đợt này đối tượng hầu hết là F1 nên chỉ ở trong phòng, không được phép tự ý đi ra ngoài".

Tai lap khu cach ly DHQG anh 6

"Sở dĩ cần nghiêm ngặt vì đã có những trường hợp F1 vào đây cách ly và trở thành F0 ngay sau đó. Ghi nhận đến tối 28/5, tại đây, 4 trường hợp chuyển từ F1 thành F0", ông Thắng chia sẻ thêm.

Tai lap khu cach ly DHQG anh 7

Chị Nguyễn Thị Hương Sen, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức, là tổ trưởng của tổ trực. Chị cho biết mỗi ngày, nhân viên y tế sẽ có 2 buổi đến kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe cho người cách ly. Ngoài ra, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức sẽ lấy mẫu tầm soát cho các trường hợp này.

Tai lap khu cach ly DHQG anh 8

Điểm cách ly tập trung tiếp nhận 589 người, hầu hết đều liên quan chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Trong ảnh, người phụ nữ chia sẻ vừa vào cách ly tối qua, do tủi thân và nhớ gia đình nên đã khóc nhiều trong đêm.

Tai lap khu cach ly DHQG anh 9

Bên cạnh đó, tối 28/5, Trung tâm Quản lý ký túc xá (Đại học Quốc gia TP.HCM) ra thông báo, yêu cầu tất cả sinh viên nội trú rời khỏi ký túc xá, hạn chót đến chiều 1/6, để trưng dụng thành khu cách ly tập trung.

Tai lap khu cach ly DHQG anh 10

Sáng 29/5, một số học sinh đã thu dọn hành lý để rời khỏi khu vực. Theo thông báo, tất cả sinh viên đều phải rời đi, trừ những trường hợp nhà nằm trong vùng dịch sẽ được xem xét cho ở lại.

Sinh viên ở TP.HCM vội vàng dọn đi vì KTX thành khu cách ly Nhiều sinh viên vội vã dọn đồ, về quê sau khi có thông báo phải rời khỏi ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM vì nơi này được trưng dụng thành khu cách ly tập trung.

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.500 giáo viên coi thi lớp 10

Sáng 29/5, hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các điểm thi vào lớp 10 tại TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm