Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Mỹ chuyển giao ra sao?

Khi Donald Trump nhậm chức, ông sẽ nhận lại toàn bộ tài khoản mạng xã hội liên quan đến Tổng thống Mỹ nhưng nội dung trên đó hoàn toàn trống trơn.

Ông Obama được gọi là "Tổng thống mạng xã hội đầu tiên của nước Mỹ". Trong nhiệm kỳ của mình, Nhà Trắng lần đầu tiên có tài khoản Facebook, ông phát live trên Facebook, đăng video trên YouTube, đồng thời tài khoản @POTUS của ông từng phá kỷ lục trên Twitter với 1 triệu người theo dõi sau 5 tiếng.

Tuy nhiên, nhiệm kỳ kết thúc cũng là lúc phải có sự chuyển giao. Ông Obama muốn "đảm bảo có một sự chuyển giao thành công giữa các nhiệm kỳ", bao gồm cả việc chuyển giao tài khoản mạng xã hội.

Vào ngày 20/1, ông Donald Trump sẽ chính thức nhậm chức. Khi đó, ông cũng nắm giữ toàn bộ tài khoản mạng xã hội liên quan đến Tổng thống Mỹ.

Trước thời điểm này, toàn bộ các bài đăng từ thời chính quyền Obama sẽ được lưu vào một tài khoản mạng xã hội khác, được lập bởi Cơ quan Lưu trữ Hồ sơ Quốc gia Mỹ (NARA).

Chẳng hạn, toàn bộ tweet hiện tại thuộc tài khoản Twitter @POTUS sẽ xuất hiện trên tài khoản @POTUS44, bắt đầu từ ngày 20/1. Donald Trump sẽ sử dụng tài khoản @POTUS cùng 11 triệu người theo dõi nhưng tài khoản này hoàn toàn trống trơn.

Họ cũng thực hiện phương án tương tự với tài khoản Facebook, Instagram và YouTube liên quan đến Tổng thống.

Trump thắng cử, người Mỹ đổ lỗi cho Facebook

Những người phản đối Trump tin rằng cơ chế đẩy tin của Facebook khiến nhiều người khác chịu ảnh hưởng và đưa ra quyết định sai lầm.

 

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

YouTube Công nghệ