Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tái hiện tác phẩm nghệ thuật để truyền cảm hứng giữa đại dịch

Cuốn sách ảnh “Off the Walls: Inspired Re-Creations of Iconic Artworks” mang đến nhiều bức ảnh thể hiện sức sáng tạo của con người khi tái hiện các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

Tai hien tac pham nghe thuat tai nha rieng anh 1

Khi toàn thế giới phải hạn chế đi lại, thậm chí cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19, công ty truyền thông hình ảnh nối tiếng Getty Images đã đặt ra một thách thức để giúp mọi người giải trí: Tái hiện tác phẩm nghệ thuật của các bậc thầy vĩ đại tại nhà riêng. Ảnh: Off The Walls.

Tai hien tac pham nghe thuat tai nha rieng anh 2

Hàng nghìn người trên toàn cầu đã đón nhận thử thách này một cách nhiệt tình, vận động sự tham gia của người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm, thú cưng và sử dụng mọi loại vật dụng sẵn có trong nhà, thậm chí cả đồ ăn như mì Ý và đồ dùng trong nhà vệ sinh như giấy lau. Ảnh: Off The Walls.

Tai hien tac pham nghe thuat tai nha rieng anh 3

Loạt bức ảnh ghi lại những nỗ lực này đã được tập hợp một cách khéo léo và vui nhộn trong cuốn Off the Walls: Inspired Re-Creations of Iconic Artworks (tạm dịch: Một cách khác biệt: Sự tái tạo đầy cảm hứng các tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng). Ảnh: Off The Walls.

Tai hien tac pham nghe thuat tai nha rieng anh 4

Họ đã tái hiện lại rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng một cách độc đáo ngay tại nhà, như bức tranh Starry Night của Van Gogh được làm từ mì Ý, một cô mèo được đeo bông tai ngọc trai hay bức chân dung Frida Kahlo với thú cưng và giấy vệ sinh. Ảnh: Off The Walls.

Tai hien tac pham nghe thuat tai nha rieng anh 5

Những tác phẩm này khiến người xem phải kinh ngạc về sự sáng tạo, thông minh và khéo léo của họ. Ảnh: Off The Walls.

Tai hien tac pham nghe thuat tai nha rieng anh 6

Và không chỉ có thế, sự sáng tạo này còn nhắc nhở chúng ta về sức mạnh của nghệ thuật là để đoàn kết con người và mang lại niềm vui cho cộng đồng trong khoảng thời gian khó khăn như hiện tại. Ảnh: Off The Walls.

Tai hien tac pham nghe thuat tai nha rieng anh 7

Đơn vị xuất bản cuốn sách là Getty Publications thông báo sẽ quyên góp tất cả lợi nhuận từ việc bán tác phẩm này cho Artist Relief, một sáng kiến ​​khẩn cấp hỗ trợ cho các nghệ sĩ trên khắp nước Mỹ. Ảnh: Off The Walls.

Tai hien tac pham nghe thuat tai nha rieng anh 8

Đánh giá về cuốn sách ảnh, nhiếp ảnh gia Michael Juliano của tạp chí Time Out bày tỏ: “Không có nhiều điều về mùa xuân này mà chúng ta có thể nhìn lại một cách thực sự yêu mến. Nhưng thử thách nghệ thuật được lan truyền rộng khắp của Getty đã khiến chúng tôi bật cười và ấn tượng. Vì vậy chúng tôi rất vui vì mình có thêm một lý do để nhìn lại khoảng thời gian này”. Ảnh: Off The Walls.

Tai hien tac pham nghe thuat tai nha rieng anh 9

Còn Gareth Harris, biên tập viên của tờ The Art Newspaper bày tỏ: “Các chuyên gia của Getty đã cùng nhau chọn lọc ra những tác phẩm giải trí ấn tượng và tái khẳng định cuộc sống trong một ấn phẩm mới”. Ảnh: Off The Walls.

Cậu bé 5 tuổi viết sách truyền cảm hứng cho trẻ em

Cậu bé 5 tuổi đến từ Georgia, Mỹ, đã viết một cuốn sách để truyền cảm hứng cho những em nhỏ sống tích cực hơn trong thời kỳ nhiều bất ổn của đại dịch Covid-19.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Sách hay