Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tái hiện chuyện tình của Trịnh Công Sơn và người tình 'Diễm xưa'

Tưởng nhớ 16 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời, đêm nhạc “Thư tình gửi một người” tái hiện chuyện tình của ông và bà Dao Ánh.

Lý do đêm nhạc Trịnh tổ chức ở Đà Lạt Thành phố Đà Lạt những ngày này phù hợp với không khí của nhạc Trịnh nên ban tổ chức quyết định thực hiện đêm nhạc tại đây.

Chiều 1/4, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn kết hợp với một đơn vị tổ chức họp báo, giới thiệu đêm nhạc Thư tình gửi một người nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ tài hoa.

Sự kiện sẽ diễn ra ở Đà Lạt. Nhà báo Nguyễn Công Khế, trưởng ban tổ chức, cho rằng mùa này không khí ở Đà Lạt rất đẹp nên phù hợp với đêm nhạc.

Đã 16 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm, nhưng những tác phẩm của ông vẫn sống trong tâm trí người đời. Khi về với cát bụi, nhạc sĩ tài hoa đã để lại nhiều di sản cho đời, không chỉ có âm nhạc.

Dem nhac tuong nho nhac si Trinh Cong Son anh 1

Trưởng ban tổ chức - nhà báo Nguyễn Công Khế - nói về lý do tổ chức đêm nhạc Trịnh ở Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

Những giai nhân bước qua cuộc đời của cố nhạc sĩ như một cuốn tiểu thuyết dài không có hồi kết, trong đó có mối tình kỳ lạ với bà Ngô Vũ Dao Ánh, cô gái của ca khúc Diễm xưa.

Ngày 1/4/2011, đúng 10 năm sau ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất, bà Dao Ánh - một trong những người tình mãi mãi bất tử bằng những ca khúc của ông - cho công bố hơn 300 bức thư tình ông gửi cho bà. Những lá thư đó được NXB Trẻ phát hành thành sách mang tên Thư tình gửi một người.

Sau gần nửa thế kỷ, hơn 300 lá thư tình mới được bà Dao Ánh tiết lộ, hé mở phần sâu thẳm trong trái tim một nhạc sĩ tài hoa, gắn với một thời đoạn khai sinh những ca khúc bất hủ về tình yêu và thân phận như Còn tuổi nào cho em, Tuổi đá buồn, Dấu chân địa đàng, Lặng lẽ nơi này, Mưa hồng...

Dem nhac tuong nho nhac si Trinh Cong Son anh 2

Ca sĩ Hồng Hạnh khoe giọng trong một ca khúc của cố nhạc sĩ họ Trịnh tại họp báo. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

Mối tình kỳ lạ của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh một lần nữa được tái hiện trong chương trình Trịnh Công Sơn - Thư tình gửi một người. Đêm nhạc sẽ là món quà mà gia đình và các nghệ sĩ dành tặng cho khán giả yêu nhạc Trịnh.

Chương trình được dàn dựng gồm ba phần: Tình muôn thuở, Thư tình gửi một người, Ca khúc da vàng với sự tham gia của các ca sĩ: Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Hồng Nhung, saxophone Trần Mạnh Tuấn, Mỹ Hạnh, Hồng Hạnh, Thái Hòa, Trọng Bắc, Hiền Thục, Pha Lê...

Đêm nhạc sẽ diễn ra lúc 20h tối 8/4 Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Live concert Khánh Ly ở Sài Gòn: Nhiều hàng ghế bỏ trống!

Live concert của Khánh Ly đánh dấu sự trở lại của bà sau hơn 40 năm xa Sài Gòn không đông khán giả như kỳ vọng.

 


Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc