Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tái dựng chợ nổi miền Tây ở TP.HCM

Hơn 50 chiếc thuyền đậu dọc bờ sông sẽ tái hiện chợ nổi trái cây giữa trung tâm TP.HCM, phục vụ nhu cầu và thưởng thức trái cây của người dân.

Chợ nổi trái cây nằm trong khuôn khổ Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 13 - năm 2017 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương tổ chức. Lễ hội diễn ra từ 1-6/8 tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9, TP.HCM). 

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch thường niên của TP.HCM từ năm 2004, nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây Nam Bộ. Năm nay, lễ hội khai mạc vào ngày 1/6 tại Khu du lịch Suối Tiên và kéo dài đến hết hè.

le hoi trai cay Nam bo 2017 anh 1

Lễ hội Trái cây Nam Bộ là cơ hội mua trái cây tươi ngon, giá rẻ.

Ngoài những hoạt động thường niên, năm nay, lễ hội Trái cây sẽ có thêm các hoạt động tăng cơ hội tương tác cho khách tham quan, như thi kết mâm ngũ quả, ẩm thực đường phố châu Á, tuần lễ trái cây Việt, hội chợ sản phẩm chế biến từ trái cây, diễu hành "trái cây khổng lồ"... Đan xen với các hoạt động trên, khách tham gia cũng được chiêm ngưỡng các chương trình nghệ thuật, trưng bày sinh vật cảnh và làng nghệ thuật truyền thống Việt Nam...

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết: "Sau nhiều năm hoạt động, lễ hội trái cây Nam Bộ đã chứng minh được giá trị bảo tồn, phát huy và giới thiệu những món ngon, trái cây Nam Bộ đến du khách trong và ngoài nước".

le hoi trai cay Nam bo 2017 anh 2

"Năm nay, BTC kỳ vọng thu hút khoảng 1,1 triệu lượt khách tham quan", ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết.

Cũng theo ông Khánh, Tuần lễ Trái cây năm nay triển khai đồng loạt trên địa bàn TP.HCM. Hệ thống khách sạn 3-5 sao sẽ mời welcome drink (nước chào mừng) khách thuê phòng với các món nước làm bằng trái cây; để trái cây thuần Việt trong phòng để khách thưởng thức miễn phí. Ngoài ra, các trung tâm thương mại, siêu thị, các cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây sẽ bố trí khu vực trưng bày các loại trái cây Việt Nam. Khi mua trái cây trong thời gian này, khách cũng được hướng dẫn phân biệt trái cây an toàn và không an toàn, cũng như mua rẻ hơn từ 10-20% so với thị trường.

Năm nay, BTC kỳ vọng tăng 10% tổng lượng khách. Riêng với du khách quốc tế, tỷ lệ tăng là 5%.

Trái cây độc, lạ hội tụ về Sài Gòn

Tại Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2016 diễn ra tại KDL Suối Tiên, TP HCM, khá nhiều loại trái cây độc, lạ kích thước và trọng lượng "khủng" được trưng bày phục vụ khách tham quan.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm