Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tái chiếm vỉa hè, lãnh đạo phường phải chịu trách nhiệm

Sau khi lấy lại vỉa hè, quận Hải Châu sẽ bàn giao lại các tuyến đường cho phường quản lý. Nếu xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lãnh đạo phường phải chịu trách nhiệm.

Ngày 7/3, Đội Quản lý đô thị quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) tiếp tục ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ ở tuyến đường Hải Phòng.

Hiện có 6 tuyến đường Phan Châu Trinh, Hùng Vương, Hoàng Diệu, Trần Phú, Lê Duẩn và Hải Phòng đã được các cơ quan chức năng lấy lại vỉa hè dành cho người đi bộ.

Ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu, cho biết trên địa bàn quận có 252 tuyến đường thì chỉ có 11 nơi được phép buôn bán. Tuy nhiên, thời gian qua đã có nhiều hộ dân lợi dụng mặt tiền của nhà mình để buôn bán, kinh doanh khiến nhiều vỉa hè bị lấn chiếm.

Via he Da Nang anh 1
Nhân viên Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu làm nhiệm vụ ở khu vực chợ Cồn. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trước thực trạng trên, đơn vị đã liên tiếp ra quân và ban hành 98 quyết định xử phạt hành chính đối với các trường hợp lấn chiếm vỉa hè. Theo ông Rân, hầu hết trường hợp này do cố tình vi phạm nhiều lần.

"Những trường hợp nhẹ, chúng tôi phạt 750.000 đồng. Còn đối với những hộ cố tình tái phạm chúng tôi phạt kịch khung với mức 10 triệu đồng để răn đe", ông Rân nói.

Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết sau khi Đội Quy tắc đô thị lấy lại được vỉa hè, quận tiến hành bàn giao cho các phường quản lý. "Thời gian tới, nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng tái chiếm vỉa hè trái phép, Bí thư và Chủ tịch UBND các phường phải chịu trách nhiệm", ông Lê Anh, cho hay.

Đà Nẵng cử cán bộ ra phố từ 4h sáng để giữ vỉa hè

Không phải ra quân rầm rộ, lãnh đạo cũng chẳng phải xuống đường cưỡng chế nhưng các vỉa hè ở Đà Nẵng vẫn thông thoáng dành cho người đi bộ.

 

 


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Bao noi bao vao Bien Dong hinh anh

Bão nối bão vào Biển Đông

0 34

Sau bão số 8, một áp thấp nhiệt đới nối tiếp tiến vào Biển Đông. Chuyên gia cho rằng hình thái này có thể mạnh thành bão số 9 và tiếp tục gây mưa cho Trung Bộ đến hết tháng 10.