Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tắc kè hoa Lan Trinh: 'Tôi không hề thất bại'

Mặc dù chỉ dừng lại ở Top 6 trong chặng cuối cùng của mùa giải Sao Mai Điểm Hẹn (SMĐH) 2010, thế nhưng cái tên Nguyễn Võ Lan Trinh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả cũng như giới chuyên môn.

Tắc kè hoa Lan Trinh: 'Tôi không hề thất bại'

Mặc dù chỉ dừng lại ở Top 6 trong chặng cuối cùng của mùa giải Sao Mai Điểm Hẹn (SMĐH) 2010, thế nhưng cái tên Nguyễn Võ Lan Trinh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả cũng như giới chuyên môn.

>>Lan Trinh hát trên sàn diễn thời trang
>>Mỹ Tâm nghẹn ngào nói chia tay Lan Trinh

Một phong cách, một cá tính đặc biệt luôn tạo ra sự thích thú và tò mò cho khán giả với mỗi lần xuất hiện của mình. Luôn thay đổi để hoàn thiện mình, luôn thay đổi để làm mới mình, không tạo sự nhàm chán cho khán giả, “tắc kè hoa” Lan Trinh đã có buổi trò chuyện cùng chia sẻ thật lòng những cảm xúc của cô sau khi SMĐH kết thúc cũng như những kế hoạch về con đường âm nhạc sắp tới mà Lan Trinh sẽ thực hiện để đáp lại những tình cảm mà khán giả đã ủng hộ cho Lan Trinh trong suốt thời gian qua.

Tắc kè hoa Lan Trinh: 'Tôi không hề thất bại'

- Cảm giác của bạn như thế nào khi tại SMĐH, Lan Trinh chỉ dừng lại ở Top 6?

- Đầu tiên, thật sự là Lan Trinh thấy buồn, sau đó là một cảm giác tiếc vô cùng tận, vì dù chỉ bỏ mất môt liveshow 9 thôi, nhưng đó cũng là một tuần để Trinh học hỏi thêm được nhiều điều quý báu nữa. Sau cuộc thi Trinh cũng đọc nhiều bài báo, nghe nhiều ý kiến, cũng thấy có điều không công bằng với bản thân mình, cũng ao ước một phép lạ… y như những người chưa chấp nhận sự thật. Nhưng sau tất cả, cũng chỉ tự bản thân Trinh tìm đến sự cân bằng cho mình, tự phân tích những điều được và mất khi dừng lại ở gala 8.

Khi tham gia SMĐH, Lan Trinh đã được rất nhiều thứ, đó là những gì Trinh thể hiện ở SMĐH cũng đã đánh dấu chất riêng Lan Trinh, cũng nhận được nhiều sự tiếc nuối khi mình dừng chân sớm. Thậm chí ở gala tiếp theo, Trinh ngồi ở hàng ghế khán giả, tự dưng có cảm giác mình may mắn. Bởi xuống hàng ghế khán giả ngồi, dù chỉ một lần, Trinh thấy mình có thể bao quát hơn rất nhiều điều. Đứng ở góc độ là một khán giả, Trinh nhận ra mình đã thiếu cái gì và cần thêm điều gì. Cám ơn vì đã cho Trinh cơ hội có một góc nhìn mới.

- Một cuộc thi mà kết quả phụ thuộc vào khán giả, không nhận được nhiều sự bình chọn của khán giả, Lan Trinh có nghĩ khán giả không dành nhiều tình cảm cho mình?

- Ngay tại đêm Trinh thi, hệ thống bình chọn của SMĐH bị lỗi. Và Trinh là người không may mắn. Do đó kết quả này hoàn toàn không nói lên gì cả, nó không ảnh hưởng đến tâm lý của Trinh cũng như không thể hiện khán giả quay lưng với Trinh. Phản ứng của khán giả sau khi Trinh chia tay SMĐH và phản ứng của mọi người trên con đường hoạt động sau này của Trinh mới là điều quan trọng nhất. Lan Trinh tin rằng khán giả vẫn sẽ ủng hộ Lan Trinh như những ngày đầu Lan Trinh bước vào SMĐH.

Tắc kè hoa Lan Trinh: 'Tôi không hề thất bại'Tắc kè hoa Lan Trinh: 'Tôi không hề thất bại'

- Thế nhưng khi rơi vào top nguy hiểm, Lan Trinh tiếp tục không nhận được sự giữ lại của HĐNT, đây có thể được xem là thất bại của bạn tại SMĐH không?

- Như Trinh đã nói, Trinh không tin vào kết quả bình chọn đêm đó. Còn việc HĐNT không giữ Lan Trinh lại thì có thể hiểu được vì hai người bạn đứng chung top nguy hiểm với Trinh là hai ca sĩ “nặng kí” nhất cho giải HĐNT. Chính Trinh nếu là người nhìn vào kết quả top 3 nguy hiểm cũng sẽ chọn mình để loại mà thôi. Nhưng giá như có một đánh giá công bằng cho riêng gala 8, cũng như cho toàn bộ sự phát triển của từng ca sĩ trên con đường của SMĐH từ những chương trình đầu, thì kết quả ắt hẳn sẽ khác hơn.

Ngay trong lúc chia tay, HĐNT đều chia sẻ với khán giả truyền hình rằng họ rất tiếc. Sau này chị Mỹ Tâm cũng khẳng định điều đó với riêng Trinh nữa. Mặt khác, Trinh cũng rất quý tài của Minh Chuyên và Mỹ Như. Do đó, kết quả như vậy có thể làm Trinh buồn, Trinh nghĩ mình không may mắn, nhưng không hề nghĩ mình thất bại.

- Thế quan điểm của bạn về sự thất bại là gì?

- Đã dám làm và gặt hái được những kết quả cụ thể rõ ràng thì không thể gọi là thất bại. Ngay từ đầu, Trinh thậm chí đã không dám nộp đơn thi SMĐH. Trinh nghĩ nếu lúc trước mình làm vậy mới gọi là thất bại.

Tắc kè hoa Lan Trinh: 'Tôi không hề thất bại'

- Những kế hoạch tiếp theo của Lan Trinh sau SMĐH là gì?

- Lan Trinh sẽ ra mắt khán giả single mới và video clip đi kèm. Trong thời gian này, album đầu tay của Trinh cũng trong giai đoạn cuối để hoàn thiện. Trinh không quá cầu toàn cho nó, nhưng Trinh hy vọng nó làm được điều Trinh mong muốn.

- Lan Trinh có thể bật mí về album mà Lan Trinh đang chuẩn bị gửi tặng đến khán giả - những người đã ủng hộ, bình chọn cho bạn tại SMĐH?

- Một tuyển tập các bài hát đã được Trinh biểu diễn trong SMĐH và có mua được tác quyền. Nhưng cũng thật tiếc là những ca khúc Trinh thích nhất và cũng được nhiều người yêu thích như Gương thần, Đến với nhau và ca khúc Phố thì không mua được tác quyền. Đó là lý do Trinh sẽ bù cho những khán giả đã ủng hộ bằng single mới và video clip mới. Số tiền thu được từ các ca khúc này kể cả mảng nhạc chuông nhạc chờ, Trinh sẽ dùng nó cho quỹ từ thiện. Nhân đây, Trinh cũng muốn gửi lời cám ơn lớn đến tất cả những người đã quan tâm và ủng hộ Lan Trinh.

Vĩnh Khang

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm