Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Uống rượu quá mức sau 25 tuổi có thể gây vô sinh

Nhiều thanh niên thích tiệc tùng và uống rượu vào những ngày cuối tuần. Nhưng ít ai biết, giảm tiêu thụ rượu sau tuổi 25 sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Sau tuổi 25, hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể trở nên yếu hơn, và cơ thể không có khả năng xử lý rượu như trước đây. Vì vậy, dưới đây là một số trong những lý do tại sao uống rượu quá mức sau tuổi 25 có thể có hại.

Tăng cân: Sau 25 tuổi, tỷ lệ trao đổi chất của bạn sẽ giảm đáng kể, do đó cơ thể của bạn không thể đốt cháy lượng calo thu được từ tiêu thụ rượu.

Gây ra những tàn tích: Một lần nữa, do sự trao đổi chất chậm khiến cơ thể không thể xử lý và tổng hợp rượu, điều này gây ra các triệu chứng khó chịu, tàn tích trầm trọng hơn sau tuổi 25.

Tac hai cua ruou bia anh 1

Uống rượu quá mức sau 25 tuổi có thể gây vô sinh.

Suy nhược: Một nghiên cứu đã khẳng định rằng sau tuổi 25, những người tiêu thụ rượu thường xuyên dễ bị suy nhược, trầm cảm hơn, vì rượu có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố.

Vô sinh: Những phụ nữ đang có kế hoạch có con sớm, đặc biệt là nếu họ trên 25 tuổi, phải cắt giảm ngay lượng rượu nạp vào cơ thể, vì rượu có thể gây tổn hại tiêu cực đến quá trình rụng trứng, từ đó gây vô sinh.

Tac hai cua ruou bia anh 2

Hạn chế uống rượu nhiều có thể tránh được rất nhiều tác hại cho cơ thể.

Mụn: Rượu có thể gây ra những nốt mụn lớn, vì nó có hàm lượng đường và men cao. Do vậy, nếu bạn muốn có một làn da sáng, mịn màng sau tuổi 25, bạn phải giảm tiêu thụ rượu.

Ngăn ngừa bệnh tim: Nếu bạn cắt giảm tiêu thụ rượu sớm, bạn có thể ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch.

Giảm hiệu suất công việc: Sau 25 tuổi, chúng ta có nhiều trách nhiệm hơn với sự nghiệp, gia đình..., do đó tiêu thụ rượu quá mức có thể khiến chúng ta luôn trong tình trạng mệt mỏi, không muốn quan tâm đến những thứ khác, từ đó gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc cũng như hạnh phúc gia đình.

Hai thói quen cực kỳ nguy hiểm có thể làm mất thận

Theo PGS Đỗ Gia Tuyển, bệnh sỏi thận là bệnh nguy hiểm. Nếu không điều trị triệt để, bệnh có thể gây viêm thận, ứ mủ ở thận và gây ra các bệnh khác.


http://laodong.com.vn/suc-khoe/uong-ruou-qua-muc-sau-25-tuoi-co-the-gay-vo-sinh-621678.bld

Theo D.Nhung / Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe