Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác giả truyện ‘Percy Jackson’ lại mỉa mai loạt phim chuyển thể

Nhà văn Rick Riordan thêm một lần nữa công khai chỉ trích hai tập phim điện ảnh “Percy Jackson” dựa trên nguyên tác của ông.

Rick Riordan là tác giả loạt tiểu thuyết ăn khách về nhân vật á thần Percy Jackson - cậu bé thực chất là con trai của Poseidon. Sự yêu mến của công chúng giúp Percy Jackson có hai lần bước chân lên màn ảnh rộng vào các năm 2010 và 2013. Tuy nhiên, ông thường xuyên đả phá các bộ phim chuyển thể.

Hiện hai phim Percy Jackson được trình chiếu trên hệ thống Disney+, và một số người xem lên tiếng phàn nàn rằng bản chiếu mạng đã bị kiểm duyệt mất cảnh nhóm nhân vật chính đặt chân tới sòng bạc Lotus.

phim Percy Jackson anh 1

Loạt phim điện ảnh Percy Jackson đã dừng lại và tới đây sẽ được chuyển thể lại trên sóng truyền hình.

Biết tin, Riordan viết trên trang cá nhân rằng: “Chắc là có sai sót. Lẽ ra họ nên kiểm duyệt cả bộ phim, chỉ có hai tiếng màn hình trống”.

Ông tiếp tục: “Có thể một số người thấy giải trí. Nhưng đối với tôi, cảm giác giống như thấy tác phẩm cuộc đời mình bị cho qua máy xay thịt, dù đã van nài họ đủ kiểu. Không sao cả, chúng tôi sẽ sớm sửa chữa mọi chuyện”.

Ở đây, Rick Riordan muốn nhắc tới một loạt phim chuyển thể mới dựa trên Percy Jackson mà Disney đang theo đuổi và dự kiến phát sóng trên Disney+. Ông đồng thời giải thích: “Tôi chưa xem phim, nhưng chỉ cần đọc kịch bản cũng biết. Tôi quan tâm nhất đến câu chuyện trong phim. Tôi không có thành kiến gì với các diễn viên trẻ, họ đều rất tài năng. Lỗi không nằm ở họ. Thật tiếc là họ lại bị lôi vào mớ rác ấy”.

Thương hiệu Percy Jackson từng nằm trong tay Fox trước khi hãng bị Disney thâu tóm hồi đầu 2019. Trong quá khứ, Rick Riordan từng không ít lần lên tiếng phản đối Percy Jackson and the Lightning Thief Percy Jackson: Sea of Monsters.

phim Percy Jackson anh 2

Rick Riordan từng nhiều lần công khai chỉ trích hai bộ phim điện ảnh chuyển thể do Fox sản xuất.

Năm 2016, nhà văn từng thảo bức tâm thư gửi tới các giáo viên, yêu cầu họ không trình chiếu hai phim Percy Jackson với mục đích giảng dạy. Ông mỉa mai: “Không có nhóm sinh viên nào phải đáng chịu hình phạt kinh khủng như thế”.

Hai năm sau, trên blog cá nhân, Riordan đăng tải hàng loạt e-mail trao đổi giữa cá nhân với Fox, với mong muốn nhà sản xuất không thay đổi những tình tiết chính của nguyên tác (như tuổi của Percy Jackson). Tuy nhiên, phía Fox đã không lắng nghe ông.

Trên thực tế, hai tập phim Percy Jackson không gặt hái quá nhiều thành công. Giới phê bình tỏ ra lạnh nhạt; còn tổng doanh thu chuỗi tác phẩm chỉ đạt mức 400 triệu USD, trong khi Fox phải chi ra tới 185 triệu USD để sản xuất chúng.

Disney có thể mắc sai lầm khi cố đưa ‘The New Mutants’ ra rạp

Sau nhiều lần được thay đổi thời điểm, bộ phim về các dị nhân trẻ đã được sắp lịch ra rạp. Song, quyết định này vẫn ẩn chứa quá nhiều rủi ro.

An Thanh

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Co mot cho ngoi nhu the! hinh anh

Có một chỗ ngồi như thế!

0 10

Hơn trăm năm trước, nơi đây một thời dành cho lớp người có lối sống chuẩn mực như giới công chức chẳng hạn. Càng lên cao, quá khứ càng như mở ra trước mắt tôi.