Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác giả “The Circle” viết sách cho thanh thiếu niên

Đây là lần đầu tiên Dave Eggers viết sách cho lứa tuổi thanh thiếu niên sau nhiều năm gắn bó với thể loại tiểu thuyết và hồi ký.

Tháng 7 vừa qua, nhà văn Dave Eggers đã thông báo về cuốn sách mới nhất của mình mang tên The Lifters dành tặng cho độc giả độ tuổi thiếu niên.

Sach moi cua Dave Eggers anh 1
Dave Eggers và cuốn tiểu thuyết The Lifters dành cho thanh thiếu niên.

Dave Eggers sinh năm 1970, là nhà văn, biên tập viên nổi tiếng người Mỹ. Ông là nhà sáng tập của McSweeney, một nhà xuất bản phi lợi nhuận thành lập năm 1988 đã từng cho ra mắt các tác phẩm của những nhà văn nổi tiếng như Stephen King, David Foster Wallace,... Ông cũng là đồng sáng lập của dự án 826 Valencia, một tổ chức giúp đỡ trẻ em và thiếu niên luyện tập khả năng viết lách.

Sach moi cua Dave Eggers anh 2
Cuốn tự truyện A Heartbreaking Work of Staggering Genius của Dave Eggers đã được đề cử giải thưởng Pulitzer năm 2001.

Cuốn sách đầu tay của Eggers, A Heartbreaking Work of Staggering Geniusviết năm 2000 tái hiện lại những năm tháng vất vả khi ông nuôi dạy người em trai nhỏ sau cái chết của cha mẹ. Cuốn sách được đề cử cho giải Pulitzer cho thể loại phi hư cấu năm 2001 và nhanh chóng đưa tên tuổi Eggers được biết đến rộng rãi.

Hai cuốn sách nổi tiếng khác của Dave Eggers phải kể đến  A Hologram for the King The Circle. Cả hai đều đã được chuyển thể thành phim trong hai năm liên tiếp 2016 và 2017 với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Tom Hank, Emma Watson.

Sach moi cua Dave Eggers anh 3
Hai cuốn sách của Eggers đã được chuyển thể với sự tham gia của Tom Hank trong cả hai bộ phim.

Trong tác phẩm mới The Lifters, Eggers kể về Gran, một cậu bé gặp nhiều rắc rối với gia đình, và tình bạn với cô bé Catalina khi cả hai khám phá một thế giới mới đầy ắp những điều kỳ diệu cũng như đáng sợ. Sự phát hiện này đưa họ đến một cuộc phiêu lưu nguy hiểm nhưng chính là cách duy nhất để cứu cả thị trấn khỏi hiểm họa sắp ập tới.

Theo như Eggers chia sẻ, ông đã có ý tưởng viết The Lifters trong suốt 10 năm qua, nhưng phải đến mãi gần đây ông mới có thể hoàn thành cuốn sách. The Lifters sẽ chính thức ra mắt các độc giả nhỏ tuổi vào 27/3/2018, sau khi cuốn tiểu thuyết phi hư cấu The Monk of Mokha về một người Mỹ gốc Yemen được phát hành vào đầu năm sau.

Giáo sư đại học viết sách hư cấu về các tác phẩm của Hemingway

Cuốn “The Hemingway Files” không chỉ đề cập đến bản thảo chưa được công bố của văn hào người Mỹ mà còn tái hiện lại trận động đất hủy diệt tại Kobe, Nhật Bản năm 1995.
Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm

Valencia Tin tức xuất bản