Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác giả ‘Snowden’ không hứng thú làm phim về Donald Trump

Oliver Stone, người từng làm phim tiểu sử về Richard Nixon, George W. Bush và vụ ám sát John F. Kennedy, cho biết ông không có ý định làm phim về Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Xuất hiện tại Liên hoan phim Los Cabos ở Mexico, đạo diễn Oliver Stone có cuộc trao đổi ngắn với tạp chí The Hollywood Reporter.

 Ông nói: “Có nhiều người thích thú Donald Trump, nhưng tôi thì không. Tôi không có ý định làm phim về Trump, nhưng phải thừa nhận rằng ông ấy là một người rất liều lĩnh”.

Oliver Stone là đạo diễn từng ba lần thắng giải Oscar và nổi danh qua các tác phẩm điện ảnh mang nặng tính chính trị như Platoon (1986), Born on the Fourth of July (1989), JFK (1991)... Ông cũng từng thực hiện phim tiểu sử về hai vị tổng thống Mỹ trước đây là Richard Nixon và George W. Bush.

phim ve Donald Trump anh 1
Đạo diễn Oliver Stone từng làm phim về Richard Nixon và George W. Bush. Nhưng ông hiện không có ý định thực hiện phim về Donald Trump. Ảnh: AP.

Năm 1987, Stone mời Donald Trump làm khách mời cho bộ phim Wall Street mang đề tài tài chính Phố Wall. Song, trong bản phim cuối cùng, các cảnh của Tổng thống mới đắc cử đã bị loại bỏ. Điều khiến nhà làm phim nhớ nhất về Trump là: “Ông ấy sở hữu sự tự tin mà có lẽ tôi không bao giờ có được”.

Còn ở phần hai của Wall Street mang tên Money Never Sleeps (2009), Donald Trump cũng được Oliver Stone mời cho một vai cameo. Tuy nhiên, màn xuất hiện của vị tân tổng thống không có ở bản phim chiếu rạp, mà chỉ được phát hành kèm trong bản DVD của bộ phim.

Khi được hỏi về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, Oliver Stone chia sẻ ông không ủng hộ cả Trump lẫn Clinton. Nhà làm phim e ngại những chính sách ngoại giao của bà Clinton, đặc biệt ở vùng Trung Đông, có thể dẫn tới Thế chiến thứ III.

phim ve Donald Trump anh 2
Hình ảnh Donald Trump trên trường quay bộ phim Wall Street: Money Never Sleeps (2009). Ảnh: Spalsh.

Còn việc ông Trump kêu gọi xử tử Edward Snowden và tiếp tục các chương trình giám sát người dân cũng không khiến nhà làm phim cảm thấy hài lòng. “Tình hình nước Mỹ chẳng khác gì loạt phim Game of Thrones”, ông so sánh.

Bộ phim mới nhất của Oliver Stone là Snowden - tác phẩm tiểu sử về Edward Snowden có sự tham gia của Joseph Gordon-Levitt, từng được trình chiếu tại Việt Nam hồi mùa thu.

Ông tiết lộ nhân vật và câu chuyện nhạy cảm của Snowden từng khiến cá nhân gặp nhiều khó khăn trong việc kêu gọi đầu tư từ các hãng phim lớn tại Hollywood. “Lý do duy nhất Snowden được thực hiện là bởi người Pháp và người Đức. Họ tôn trọng Edward Snowden và ủng hộ dự án”, Stone tiết lộ.

‘Snowden’: Kẻ phản bội nước Mỹ khiến cả thế giới rúng động

Bộ phim tiểu sử về Edward Snowden của đạo diễn Oliver Stone giúp công chúng nắm rõ hơn về câu chuyện gây chấn động và đẩy cả thế giới vào cuộc tranh cãi bất tận cách đây ba năm.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh