Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác giả 'Ông bà anh' kể chuyện tình tan vỡ trong bài hát mới

Lê Thiện Hiếu, tác giả bản hit "Ông bà anh", cho biết anh viết ca khúc "Nhớ (Miss you so)" sau khi chia tay mối tình với những nỗi buồn, day dứt trong lòng.

Lê Thiện Hiếu sáng tác ca khúc sau chuyện tình buồn Giọng ca chuyển giới lần đầu làm MV lyric tặng khán giả.

Sau MV Người ta và anh, Lê Thiện Hiếu ra mắt ca khúc Nhớ (Miss you so). Anh cho hay ca khúc được viết từ thời chưa hoạt động nghệ thuật. Bài hát được anh chấp bút chỉ trong một đêm sau khi chia tay mối tình hai năm của mình. Vì thế từng câu từ trong ca khúc chất chứa nỗi lòng của anh trong khoảng thời gian buồn đó. 

Tuy nhiên, Nhớ (Miss you so) lần này là phiên bản khác biệt, Lê Thiện Hiếu chỉ lấy lại phần lời của bản cũ còn bố cục bài hát và cách phối gần như thay đổi hoàn toàn.

Ca khúc thuộc dòng nhạc reggae, cũng chính là cách để ca sĩ chuyển giới chứng tỏ sự cố gắng làm mới mình. "Tôi không muốn để khán giả thấy mình chỉ có thể thành công với dòng nhạc của Ông bà anh”, anh nói.

Le Thien Hieu ra mat ca khuc tu chuyen buon anh 1
Lê Thiện Hiếu kể anh từ chối nhiều lời đặt hàng để tập trung viết nhạc cho mình. Ảnh: NVCC.

Lê Thiện Hiếu coi MV lyric cho ca khúc lần này là một món quà dành tặng các fan. Bởi trước đây mỗi khi ra bài mới nam ca sĩ chỉ tung bản audio hoặc MV official, còn MV lyric thường được các fan làm tặng. 

Sau thành công tại cuộc thi Sing my song, Lê Thiện Hiếu vẫn chăm chỉ viết nhạc và đi biểu diễn. Anh cho hay nhận được khá nhiều lời đề nghị sáng tác cho các nhãn hàng và ca sĩ nhưng đã từ chối vì không muốn biến mình thành cái máy nghệ thuật.

"Tôi quan niệm làm nghề chậm mà chắc, ít mà chất lượng nên chỉ làm những gì mình thích và cảm xúc", anh nhấn mạnh. Sắp tới, dự kiến nam ca sĩ sẽ tiếp tục có hàng loạt những sản phẩm âm nhạc gửi tới khán giả.

Tác giả hit 'Ông bà anh' tiết kiệm tiền một năm mới làm được MV

Sau thời gian im ắng, Lê Thiện Hiếu ra mắt MV "Người ta và anh" với một hình ảnh hoàn toàn mới.

Tác giả 'Ông bà anh': Tôi đang tích lũy tiền để phẫu thuật chuyển giới

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu, tác giả bài hit "Ông bà anh", kể cát-xê của anh sau chương trình Sing my song đã tăng nhiều hơn trước. Anh đang tiết kiệm để dành tiền phẫu thuật chuyển giới.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc