Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác giả Hồ Văn Trung giao lưu, tặng sách cho sinh viên Huế

Sáng 22/11, buổi giao lưu "Gieo niềm tin cuộc sống" giữa tác giả Hồ Văn Trung với sinh viên các trường trên địa bàn TP.Huế đã diễn ra tại trường CĐ Công nghiệp Huế.

Tác giả Hồ Văn Trung sinh ra và lớn lên ở La Khê (Hương Trà, Thừa Thiên Huế). Ngay từ khi vừa mới sinh ra, Hồ Văn Trung đã sớm phải gánh chịu nỗi mất mát lớn: chào đời trong ngày cha mất. Chịu cảnh mồ côi ngay từ lúc lọt lòng nhưng cuộc đời không làm ông ngã gục. Chính những khó khăn, mất mát đó đã giúp ông cố gắng phấn đấu trở thành một doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay. 

Nguyễn Ngọc Thạch và Thủy Anna hội ngộ độc giả

Buổi giao lưu với độc giả của Thủy Anna và Nguyễn Ngọc Thạch diễn ra với không khí thân mật trong một quán cà phê tại Sài Gòn.

Từ một cậu bé chăn trâu, Hồ Văn Trung đã trở thành ông chủ của tập đoàn lớn có trụ sở và chi nhánh khắp nơi trên thế giới như: Úc, Mỹ, Anh, Việt Nam, Africa… Một điều đáng quý ở tác giả, doanh nhân này là khi đã thành danh ở xứ người, thì anh vẫn không quên quê mẹ Việt Nam. Anh trở về nước với hoài bão giúp xây dựng đất nước, nâng cao đời sống người dân và hi vọng sẽ thành công.

Tinh thần ý chí, nghị lực của Hồ Văn Trung sẽ là tấm gương để các bạn trẻ học tập, nhất là trong thời gian gần đây khi có nhiều bạn trẻ đang bị khủng hoảng về niềm tin, lối sống.

Tác giả Hồ Văn Trung trong buổi giao lưu với vác sinh viên Huế.
Tác giả Hồ Văn Trung trong buổi giao lưu với vác sinh viên Huế.

Từ chính câu chuyện khó khăn và những thách thức bản thân đã trải qua, tác giả Hồ Văn Trung mong muốn truyền cảm hứng và ý chí nghị lực sống tới các bạn trẻ ngày hôm nay. “Không ai có cuộc đời hoàn hảo. Không ai có thể chọn nơi mình sinh ra. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể quyết định cuộc đời mình. Đừng bao giờ nản chí! Đừng bao giờ buông xuôi! Đừng bao giờ tuyệt vọng! Đừng bao giờ ngừng cố gắng và hi vọng vì chắc chắn thành công sẽ đến với những ai biết tạo ra cơ hội cho chính mình” là những điều Hồ Văn Trung gửi gắm trong cuốn sách của mình.

Trước khi đến với sinh viên của TP.Huế, tác giả Hồ Văn Trung đã dành tặng hơn 30.000 cuốn sách Gian truân là thử thách cho sinh viên và hệ thống thư viện trên cả nước. Bên cạnh đó, ông cũng đã tổ chức nhiều buổi giao lưu, chia sẻ tinh thần, nghị lực vượt khó của mình đến sinh viên các trường đại học như: ĐH Sư phạm Hà Nội, học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM, ĐH Yersin Đà Lạt. 

Tác giả Hồ Văn Trung tặng sách cho các đoàn trường tham dự.
Tác giả Hồ Văn Trung tặng sách cho các đoàn trường tham dự.

Trong buổi giao lưu tại Huế lần này, với mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, cũng là một cách để tri ân nơi mình được sinh ra, tác giả Hồ Văn Trung tiếp tục dành tặng hơn 1.000 cuốn sách cho sinh viên cao đẳng Công nghiệp Huế và sinh viên các trường trên địa bàn TP.Huế.

Giao lưu cùng tác giả 'Nhật ký Mèo Mốc'

Buổi giao lưu và kí tặng sách của họa sĩ trẻ Đặng Quang Dũng - tác giả cuốn truyện tranh màu Nhật kí Mèo Mốc đang gây sốt trong thời gian qua diễn ra vào đầu tháng 11.

Tự truyện Gian truân chỉ là thử thách được tác giả - doanh nhân - Hồ Văn Trung viết bằng cả tấm lòng của mình về chặng đường đầy khốc liệt trong quá khứ. Bên cạnh đó cuốn sách còn mang ý nghĩa sẻ chia với cộng đồng, giúp mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ bây giờ biết trân trọng những gì mình đang có, đồng thời có thêm sức mạnh và động lực để vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Bìa cuốn tự truyện
Bìa cuốn tự truyện "Gian truân chỉ là thử thách" của tác giả Hồ Văn Trung.

Gian truân chỉ là thử thách được xem như là một tiếng lòng luôn tha thiết với quê hương và những người thân yêu của tác giả. Cuốn sách đã trở thành hành trang giúp ông vượt qua những chông gai, thử thách của cuộc đời. Tác phẩm có ích cho nhiều người, nhất là đối với thế hệ trẻ muốn giữ gìn, nuôi dưỡng, vun đắp ước vọng vượt khó, vượt khổ để vươn tới thành công vì bản thân, gia đình và phụng sự xã hội.

Đông đảo sinh viên Huế tham dự buổi giao lưu.
Đông đảo sinh viên Huế tham dự buổi giao lưu.

Tác giả Hồ Văn Trung được xem như một tấm gương của ý chí và nghị lực. Buổi ra mắt tự truyện và giao lưu với sinh viên tại TP.Huế của ông là một hoạt động nhân văn, nhằm động viên và tiếp sức mạnh về tinh thần tới các bạn trẻ, giúp họ có thể vững vàng vượt qua những thách thức trong cuộc sống để lạc quan vào tương lai phía trước và để sống cho những điều ý nghĩa hơn. 

Minh Nhật: 'Hiếm nhà văn sống ngon lành nhờ bán sách'

Nguyễn Minh Nhật là một cây bút đa tài ở mọi thể loại, được coi là thành công trong nghiệp viết. Mỗi tác phẩm của anh đều thu hút đông đảo độc giả trẻ tuổi.

Nhật Ánh

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Binh yen va hanh phuc o dau? hinh anh

Bình yên và hạnh phúc ở đâu?

0 5

Rất nhiều lựa chọn trong đời chúng ta, thực ra đều không hướng tới thành công, mà là bởi không thể không can đảm, không thể yếu đuối, không thể không biết gì về thế giới.