Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác giả 'Cha giàu cha nghèo' tới Việt Nam

Trong lần tới Việt Nam này tác giả Robert Kiyosaki sẽ chia sẻ những dự đoán và bí quyết để vượt qua cuộc đại khủng hoảng mà theo ông là sắp diễn ra.

Nếu bạn đã từng đọc Rich Dad Poor DadCha giàu cha nghèo có lẽ không còn lạ lẫm với cái tên Robert Kiyosaki. Những fan hâm mộ của tác giả người Nhật có sẽ cơ hội được gặp gỡ và trao đổi cùng ông trong chương trình You can choose to be rich diễn ra vào ngày 16/11 tại Cung Điền kinh Quốc gia Việt Nam, Hà Nội.

Robert Kiyosaki sinh ra và lớn lên ở Hilo, Hawaii trong một gia đình thế hệ thứ tư Nhật Bản - Mỹ. Ông là tác giả của cuốn sách từng giúp thay đổi cuộc đời của rất nhiều người dưới tựa đề: Rich Dad Poor Dad – Cha giàu cha nghèo. Tác phẩm đã được dịch ra 51 thứ tiếng cho thị trường của 101 quốc gia.

Rich Dad Poor Dad (Cha giàu cha nghèo) là một trong những cuốn sách thành công nhất của Robert Kiyosaki.

Có thể nói, Robert là một người đàn ông "đa tài". Ông không chỉ được biết đến như là tác giá của một loạt cuốn sách bán chạy có thể dễ dàng kể tên như Rich Dad Poor Dad (Cha giàu cha nghèo), The 8 New Rules of Money (8 quy tắc của đồng tiền) và Unfair Advantage (Lợi thế không thể cạnh tranh), mà Robert còn được xem là một nhà đầu tư, một doanh nhân, một diễn giả nổi tiếng.

Không đầu hàng trước khó khăn và tìm ra những cơ hội trong thách thức chính là bí quyết thành công của Robert.

Cũng giống với không ít người, Robert từng trải qua quãng thời gian kinh doanh vô cùng vất vả với số nợ chạm mốc 850.000 USD. Thế nhưng ông vẫn không bỏ cuộc. Thay vì chìm sâu vào khủng hoảng, Robert tìm ra cho mình một lối đi riêng không những tránh được những "đổ vỡ" mà còn giúp ông đạt được những thành công về tài chính.

Chia sẻ về điều đã giúp mình thành công, Robert cho biết ngoài những điều kể trên, ông còn được biết đến thông qua những tiên đoán về tương lai. Người đàn ông từng là một sĩ quan hải quân này đã dự đoán được hiện tượng bong bóng bất động sản vào năm 2008, nhìn thấy trước sự tàn phá và sự sụp đổ của ngân hàng đầu tư lớn thứ 4 thế giới, Lehman Brothers… Robert mới đây cũng đưa ra dự đoán về một cuộc đại sụp đổ vào năm 2016 nhưng ông nhấn mạnh rằng với những người  đã được chuẩn bị, tương lai sẽ vô cùng tươi sáng. 

 

Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Tác giả

Sai Gon, rong ruoi noi nho hinh anh

Sài Gòn, rong ruổi nỗi nhớ

0

Sài Gòn có những nơi chốn thanh bình mà chỉ khi đi bộ, đạp xe đạp hoặc ngồi lên một tuyến xe nào đó là có thể gặp, có thể nghe, có thể tận hưởng hết được.