Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác giả 'Buồn của anh' chính thức lật đổ ngôi vương của Hương Tràm

Với ca khúc mới "Buồn không em" được phát hành vào ngày 30/7, Đạt G chính thức soán ngôi Hương Tràm để trở thành chủ nhân mới của BXH realtime trên #zingchart.

Buồn không em - Đạt G Ca khúc mới của tác giả hit "Buồn của anh".

Sau hơn nửa năm kể từ thành công của Buồn của anh, Đạt G cho ra mắt bản ballad mới với tên gọi Buồn không em. Ca khúc được phát hành vào ngày 30/7 và nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 7 bảng xếp hạng tuần của #zingchart.

Hiện, ca khúc mới của Đạt G đã vượt mốc 6 triệu lượt nghe trên Zing MP3 và sở hữu tốc độ tăng trưởng mạnh. Nhờ đó, Buồn không em được coi là ứng viên tiềm năng cho 3 vị trí trong top đầu #zingchart.

Không lâu sau khi ra mắt, bản ballad não nề của Đạt G liên tục bám đuổi Duyên mình lỡ trên BXH realtime (BXH tính theo giờ) của #zingchart. Tới 22h40 ngày 6/8, Buồn không em chính thức lật đổ "ngôi vương" của Hương Tràm và duy trì ổn định thành tích tới nay. 

buon khong em dat g anh 1
Ca khúc mới của tác giả hit Buồn của anh đã vượt qua Hương Tràm trên BXH realtime. 

Trước đó, Buồn không em từng một lần vượt qua thành tích realtime của Duyên mình lỡ vào 0h ngày 6/8. Tuy nhiên, bản hit của Hương Tràm nhanh chóng lấy lại vị thế và trở lại hạng 1 ngay trong đêm nhưng cũng chỉ duy trì được tới 22h40 cùng ngày.

Hương Tràm và Duyên mình lỡ đã thống trị #zingchart suốt 5 tuần kể từ khi phát hành, Buồn không em là ca khúc duy nhất đủ khả năng vượt qua thành tích realtime của nữ ca sĩ xứ Nghệ.

Nếu duy trì được phong độ như hiện tại, Buồn không em có khả năng trở thành chủ nhân mới của #zingchart vào tuần sau.

Lý giải thành công của Buồn không em, nhiều ý kiến cho rằng ca khúc mới này có nhiều nét tương đồng với bản hit Buồn của anh trước đó. Giai điệu da diết, ca từ u sầu cùng với cách hát chậm rãi, ê a của Đạt G khiến cũng khiến hai ca khúc nghe qua khá giống nhau.

Ngoài ra, việc ra mắt đúng thời điểm Pop/Ballad đang chiếm ưu thế lớn trong thị trường âm nhạc cũng giúp mang lại thành công cho ca khúc.

Bên cạnh đó, Buồn không em vừa ra mắt đã vướng phải nghi vấn đạo nhạc. Một số ý kiến cho rằng ca khúc của Đạt G có những phần trong giai điệu khá giống với hai bản hit Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh và Cần lắm của Trà My Idol.

buon khong em dat g anh 2
Buồn không em của Đạt G tiếp tục vướng vào nghi vấn đạo nhạc. 

Ca khúc vướng phải những ý kiến trái chiều về vấn đề đạo nhạc nhưng vẫn tạo được hiệu ứng khá tốt. Ngoài những quan điểm khẳng định đạo nhạc, một số người hâm mộ cố gắng chứng minh Buồn không em hoàn toàn không sao chép bất kỳ tác phẩm nào.

Theo đó, Buồn không em được tiết lộ là câu chuyện thật của chính tác giả. Đạt G đã tung demo ca khúc từ tháng 8/2017 và dành một năm ấp ủ trước khi ra mắt sản phẩm chính thức.

Trong khi đó, Sống xa anh chẳng dễ dàng được phát hành vào tháng 11/2017, sau thời điểm Đạt G tung demo Buồn không em. Dựa vào các cột mốc thời gian trên, những khán giả yêu mến Đạt G một lần nữa khẳng định nam rapper không vay mượn ý tưởng từ các bản hit của Vpop. 

Vpop tuần qua: Tác giả 'Buồn của anh' là người duy nhất có đột phá

Bảng xếp hạng Top 10 ca khúc được quan tâm nhất trên #zingchart không có nhiều thay đổi trong tuần qua. Đạt G, tác giả hit "Buồn của anh", là người duy nhất tạo được bước đột phá.

Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc