Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác giả ‘Bóng hình của gió’ qua đời ở tuổi 55

Nhà văn người Tây Ban Nha Carlos Ruiz Zafón qua đời ngày 19/6 sau một thời gian chống chọi căn bệnh ung thư trực tràng.

Đại diện nhà xuất bản Planeta thông báo nhà văn Carlos Ruiz Zafón qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles (Mỹ) ở tuổi 55. Ông là tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết ăn khách như Bóng hình của gió, Tù nhân của thiên đường, Trò chơi của thiên thần…

Nha van Tay Ban Nha qua doi anh 1

Nhà văn người Tây Ban Nha Carlos Ruiz Zafón qua đời ở tuổi 55. Ảnh: David Ramos.

Carlos Ruiz Zafón được xem là một trong những nhà văn Tây Ban Nha thành công nhất hiện nay. Các tác phẩm của Zafón đã bán được hơn 38 triệu bản, dịch ra hơn 40 thứ tiếng và luôn nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Năm 2001, cuốn sách Bóng hình của gió vừa được xuất bản đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và đông đảo độc giả trên toàn thế giới.

Tù nhân của thiên đường là phần tiếp theo của cuốn sách, trong khi Trò chơi của thiên thần lại là phần tiền truyện trong loạt tiểu thuyết này.

Cuốn sách cuối cùng trong bộ tác phẩm trên ra mắt năm 2017 với tựa đề The Labyrinth of Spirits. Đây cũng là tác phẩm cuối cùng của Carlos Ruiz Zafón, trước khi ông phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư năm 2018.

Để bày tỏ nỗi buồn về sự mất mát này, đại diện của Planeta đã trích dẫn lại một trong những câu nói trong sách của Zafón rằng: "Mỗi cuốn sách, mỗi tập sách bạn thấy ở đây đều có tâm hồn. Tâm hồn của người đã viết nên chúng và cả của những người đã đọc, đã sống và đã mơ cùng chúng".

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez chia sẻ trên trang Twitter cá nhân rằng: "Chúng ta vừa mất đi một trong những nhà văn Tây Ban Nha được ngưỡng mộ và được đọc nhiều nhất trên thế giới. Carlos Ruiz Zafón là nhà văn chủ chốt của thời đại này với sự đóng góp to lớn trong nền văn học hiện đại".

Nha van Tay Ban Nha qua doi anh 2

Các cuốn sách nổi tiếng và được yêu thích của Carlos Ruiz Zafón.

Tại Việt Nam, một số tiểu thuyết của ông đã được dịch ra tiếng Việt. Trong đó, Trò chơi của thiên thần là cuốn sách mới nhất sắp được xuất bản trong tháng 6 tới.

Tác giả 'Con Mèo Dạy Hải Âu Bay' qua đời vì virus corona

Nhà văn Chile Luis Sepulveda, người được biết đến tại Việt Nam với tác phẩm "Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay" đã qua đời sau khi được xét nghiệm dương tính virus corona.

Thiên Ái

Bạn có thể quan tâm

Tác giả