Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tắc đường vì cá đặc sản rẻ bất ngờ

Giá bán 1 kg cá bẹ xước từ trên 200.000 đồng giảm xuống còn từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng. Người dân Quảng Bình ùn ùn đổ về các khu chợ để mua, làm ùn tắc một số tuyến đường.

Nguyên nhân loài cá được xem đặc sản này có giá rẻ bất ngờ là một đội tàu Bình Định, trong hai ngày 5 và 6/1 khi đánh bắt trên vùng biển Quảng Bình đã trúng luồng cá hơn 200 tấn. Để tiếp tục theo đuổi luồng cá, các tàu Bình Định đã cập cảng cá sông Gianh bán cho các đầu nậu với giá từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg.

Cá đặc sản giảm giá mạnh từ 200.000 đồng còn 50.000 đồng, người dân tranh mua. 

Vì quá nhiều cá, không đủ kho chứa, các đầu nậu cho xe đổ về các khu chợ trung tâm để bán lẻ. Tại chợ Đồng Hới, ban đầu, các đầu nậu bán 30.000/kg cá. Tuy nhiên, sau đó bị người dân vây kín xe, chen lấn, xô đẩy, khiến họ không kịp cân cá, nên chỉ bán cho ai đưa được tiền tới gần nhất (ảnh) 200.000 đồng/con, không phân biệt to nhỏ.

Thông tin cá đặc sản giá rẻ lan rộng, người dân ùn ùn đổ về các khu chợ để mua cá, khiến một số tuyến đường dẫn vào chợ bị ùn tắc, Cảnh sát Giao thông đã rất vất vả mới vãn hồi được trật tự.

Theo một số ngư dân làm nghề lâu năm ở Quảng Bình, bẹ xước là loài cá rất hiếm gặp, nhiều thịt, thơm ngon, không nhiều mỡ, được xem là đặc sản.


http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/tac-duong-vi-ca-dac-san-re-bat-ngo-956291.tpo

Theo Hoàng Nam/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh