Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác dụng của sữa hạt trong phòng ngừa béo phì, tiểu đường và tim mạch

Sữa hạt đang trở thành xu hướng mới và ngày càng có nhiều người tiêu dùng lựa chọn để phòng ngừa bệnh béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…

TS.BS Phạm Hưng Củng - Viện trưởng Viện khoa học và điều dưỡng phục hồi chức năng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội thực phẩm chức năng VN - cho biết, béo phì, đái tháo đường và các bệnh về tim mạc đang là những “căn bệnh thế kỷ” không lây nguy hiểm. Thống kê trên thế giới cho thấy, mỗi phút có 6 người chết vì bệnh tiểu đường, cứ 2 giây có một người chết vì tim mạch và 5 giây lại có một người chết vì nhồi máu cơ tim…

Tại Việt Nam, những căn bệnh này đang có xu hướng tăng, trong đó bệnh đái tháo đường nước ta đang ở mức tăng nhanh nhất thế giới, khoảng 10% mỗi năm. Và 65% số người trong đó không biết mình bị bệnh.

Với tình trạng bệnh béo phì ở trẻ em cũng không ngừng gia tăng, có khu vực tăng 15-20%. Cụ thể, người béo phì từ 40 đến 49 tuổi đang chiếm tỷ lệ cao nhất với 21,7%.

TH TRUEMILK anh 1
Sử dụng sữa hạt là xu hướng mới để phòng ngừa bệnh như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…

Cũng theo ông Củng, ngày càng nhiều phụ nữ tự làm sữa từ các loại hạt để bổ sung nguồn từ thực vật trong gia đình như sữa từ hạt ngô, hạt vừng, mè đen, sữa đậu đỏ… Tuy nhiên, quá trình chế biến nếu nấu trong thời gian dài, ở nhiệt độ quá cao sẽ làm thất thoát dinh dưỡng. Đồng thời, các enzyme và axit amin có trong các loại hạt cũng không được giữ lại nhiều.

Với các loại hạt giàu dinh dưỡng, omega 3, chất béo không bão hòa… như macca, óc chó và chà là sẽ giúp cơ thể chủ động ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính. Điển hình là bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ, tiểu đường, nhồi máu cơ tim… Sữa từ hạt còn góp phần làm chậm quá trình lão hóa cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

Sau nhiều năm nghiên cứu, Tập đoàn TH đưa ra thị trường sữa hạt TH true NUT. Sản phẩm kết hợp sữa bò tươi với các loại hạt giàu dinh dưỡng như macca, óc chó và quả chà là. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, TH true NUT góp phần giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn để phòng tránh những căn bệnh không lây mãn tính.

Bộ sản phẩm sữa hạt cao cấp TH true NUT ra đời là thành quả dày công nghiên cứu của tập đoàn TH. Trong lĩnh vực nông nghiệp, sản phẩm sữa hạt cũng khơi dậy tiềm năng phát triển các vùng nguyên liệu hạt cao cấp tại Việt Nam, phục vụ thị trường trong nước và thế giới

“Người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ cùng đi trên một mắt xích của sản phẩm cao cấp này. Đó đồng thời là khát vọng của chúng tôi, giúp người nông dân có thu nhập cao hơn từ nghề trồng macca và người tiêu dùng được dùng sản phẩm cao cấp hơn, từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên được sản xuất và chế biến ngay tại Việt Nam”, bà Thái Hương, Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH, nói.

Cũng theo bà Thái Hương, hiện tại  song song với việc nhập khẩu các loại hạt cao cấp này từ Úc, tập đoàn TH đã phối hợp với nông dân tỉnh Lâm Đồng xây dựng vùng nguyên liệu và bắt đầu thu mua hạt macca nguyên liệu đạt chuẩn. Cùng với đó, tập đoàn cũng đã có kế hoạch đầu tư nhân rộng các vùng nguyên liệu hạt macca tại khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên.

TH TRUEMILK anh 2

Sữa hạt TH true NUT là kết hợp hoàn hảo giữa sữa bò tươi với các loại hạt giàu dinh dưỡng như macca, óc chó và qủa chà là.


Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Dinh dưỡng