Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác dụng của rau diếp xoăn

Một bữa salad rau diếp xoăn chứa nhiều axit chicoric có thể ngăn chặn bạn khỏi bị mất trí nhớ.

Đây là tuyên bố mới nhất, được đưa ra bởi các chuyên gia thuộc Đại học Northwest A&F (Trung Quốc). Thành phần axit chicoric có trong rau diếp xoăn có tác dụng giảm chứng mất trí nhớ.

Để kiểm tra hiệu quả của axit chicoric đối với trí nhớ, các nhà khoa học Trung Quốc đã làm thí nghiệm trên ba nhóm chuột.

Nhóm thứ nhất được điều trị diệt bỏ nội độc tố lipopolysaccharide (LPS). Nhóm thức 2 được bổ sung axit chicoric và điều trị diệt lipopolysaccharide. Nhóm thứ 3 không được điều trị.

An nhieu rau diep xoan co the cai thien chung mat tri nho anh 1
Ăn rau xanh là một trong nhiều cách tăng cường sức khỏe. Ảnh: Getty Images.

Sau 4 tiếng, các nhà khoa học tiến hành kiểm tra khả năng học tập và trí nhớ của cả ba nhóm qua hai bài kiểm tra riêng biệt. Kết quả, nhóm nhận được axit chicoric có khả năng ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều so với 2 nhóm diệt LPS  và nhóm không diệt LPS.

Điều này cho thấy axit chicoric có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám amyloid trong não, là khối độc hại ảnh hưởng đến khả năng của làm việc của trí não, gây suy giảm trí nhớ và mắc bệnh Alzheimer.

Axit chicoric là một hợp chất có nhiều trong các loại rau xanh, đặc biệt là rau diếp xoăn, húng quế. Các chuyên gia tin rằng trong tương lai, chất axit chicoric có thể được sử dụng trong y học để ngăn chặn sự gia tăng của các khối độc hại.

Kết luận này đã được đăng trên tạp chí The FASEB Journal.

.

 


Minh Hải

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe