Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác dụng của lợi khuẩn với người viêm đại tràng

Lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi, sinh sống trong đường ruột (ruột non và ruột già) của con người, giúp cho các chứng năng tiêu hóa, hấp thụ thức ăn diễn ra trơn tru.

Dưới đây là vai trò của lợi khuẩn với người viêm đại tràng.

Lý do người viêm đại tràng nên bổ sung lợi khuẩn

Người viêm đại tràng thường bị tái đi tái lại, với các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, đi ngoài... Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đường ruột con người có hệ vi sinh vật, gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn, sống cạnh tranh với nhau. Khi tỷ lệ cân bằng (85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn), đường ruột sẽ hoạt động khỏe mạnh, tiêu hóa ổn định.

Men vi sinh Bifina R Nhat Ban anh 1
Viêm đại tràng khiến nhiều người khổ sở.

Đại tràng (ruột già) bị viêm nhiễm sẽ có các ổ viêm loét, là nơi cư trú của các vi khuẩn gây hại (hại khuẩn). Lúc này, tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn bị mất cân bằng, số lượng lợi khuẩn giảm đi và hại khuẩn tăng mạnh. Việc sử dụng nhiều kháng sinh để điều trị cũng thường gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, chính vì vậy người bệnh thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa.

Lợi khuẩn chết nhiều đồng nghĩa với việc lớp dịch nhầy do lợi khuẩn tiết ra cũng bị bào mòn, nên người bệnh hay bị tái đi tái lại. Chính vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn sẽ góp phần cân bằng hệ vi sinh vật, giúp tiêu hóa ổn định, đồng thời hỗ trợ tái tạo lá chắn bảo vệ đại tràng.

Lợi khuẩn hữu ích cho người viêm đại tràng

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lương nông thế giới (FAO), hầu hết chủng probiotic được sử dụng sản xuất thực phẩm là những loài thuộc nhóm vi khuẩn acid lactic, như lactobacillus và bifidobacterium (gọi tắt là bifido), đây là những lợi khuẩn đường ruột chính.

Trong đó, lợi khuẩn bifido chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột của con người, cư trú chủ yếu ở cuối ruột non và đại tràng. Đại tràng có 99% là lợi khuẩn bifido.

Men vi sinh Bifina R Nhat Ban anh 2
Lợi khuẩn bifido có vai trò quan trọng.

Lợi khuẩn bifido cùng các lợi khuẩn khác sẽ tiết ra 3.000 enzym tiêu hóa thức ăn, giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng ở ruột non. Các thức ăn khó tiêu hóa sẽ được di chuyển xuống đoạn đầu của đại tràng. Ở đây, lợi khuẩn tiếp tục tiết ra enzym tiêu hóa để xử lý thành các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.

Lợi khuẩn tiết ra dịch nhầy cho thành ruột, tạo thành lớp lá chắn bảo vệ các tác nhân xâm hại. Hơn nữa, chúng còn hỗ trợ sản xuất kháng thể, các vitamin nhóm B, K2 theo yêu cầu của não bộ, giúp giảm các cơn đau bụng. Vì vậy, có thể thấy đây là “chiến binh” đắc lực giúp đại tràng khỏe mạnh. Tuy nhiên, bifido rất dễ bị tiêu diệt khi đi qua môi trường axit của dạ dày, khiến việc bổ sung khó khăn hơn.

Công nghệ SMC từ Nhật Bản

Các nhà nghiên cứu thuộc hãng dược phẩm Morishita Jintan (Nhật Bản) có bề dày 125 năm tuổi đã sáng chế ra công nghệ sản xuất men vi sinh Bifina R, với công thức 3in1. Mỗi gói men vi sinh Bifina có chứa 2,5 tỷ lợi khuẩn bifidobacterium, 1 tỷ lợi khuẩn lactobacilluss và chất xơ hòa tan oligosaccharide.

Men vi sinh Bifina R Nhật Bản sử dụng công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) đã được cấp bằng sáng chế. SMC giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn bifidobacterium (bifido) và lactobaccilus trong các viên nang hình cầu, vỏ nang có khả năng chịu axit, nước hoặc nhiệt. Nhờ đó, lợi khuẩn có thể đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao, hỗ trợ cho người viêm đại tràng và người rối loạn tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina R Nhat Ban anh 3

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina R - bán chạy số 1 Nhật Bản suốt 22 năm liền (theo thống kê của Công ty nghiên cứu thị trường Fuji Keizai), dành cho người bị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ tăng cường chức năng tiêu hóa. Men vi sinh Bifina R có công thức tiên tiến 3in1, gồm có 2 lợi khuẩn bifidobacterium (2,5 tỷ), lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam - tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 00229/2019/ATTP-XNQC. ĐT: 02473046969 - 0936404366 - 0912224836; Website: bifina.vn

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người. Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.


Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện