Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạ Đình Phong, Thành Long mạo hiểm tính mạng khi quay phim

Bành Vu Yến, Thành Long, Tạ Đình Phong mạo hiểm thực hiện các cảnh quay khó và gặp tai nạn khi diễn.

Sự cố của các nghệ sĩ khiến đoàn phim lo lắng còn hãng bảo hiểm không dám nhận hợp đồng của diễn viên hành động như Thành Long, Tạ Đình Phong.

Bành Vu Yến gặp tai nạn khi đóng phim dưới nước

QQ đưa tin hôm 6/12, trong quá trình quay bộ phim Cứu viện khẩn cấp, nam diễn viên Bành Vu Yến gặp sự cố không may. Khi quay ở độ sâu hơn 30 m, anh bị dây kéo vướng vào chân khiến nam diễn viên rơi vào tình huống nguy hiểm. Bành Vu Yến được nhân viên cứu hộ kịp thời hỗ trợ, nhưng vẫn khiến cả đoàn phim trải qua một phen hốt hoảng.

"Tai nạn lần này đúng là trải nghiệm đáng sợ. Lúc đó, vì sợ hãi, tôi muốn cởi dây buộc ở chân nên bị bật cả móng tay, tay cũng bị trầy xước", Bành Vu Yến chia sẻ.

Cứu viện khẩn cấp có nhiều cảnh quay dưới nước, đồng thời phải dùng đá để làm giả băng. Đạo diễn Lâm Siêu Hiền cho biết Bành Vu Yến đã ghi hình hơn 10 tiếng ở độ sâu hơn 30 m, nhiệt độ 7 độ C. Quá trình khiến hai mắt nam diễn viên sưng đỏ.

Đạo diễn khóc vì Thành Long suýt chết đuối

Ngôi sao gạo cội Thành Long gặp tai nạn khi tham gia bộ phim Cấp tiên phong của đạo diễn Đường Quý Lễ. "Một khi đã ở trong tay của đạo diễn Đường thì bạn bắt buộc phải giành giật lấy sự sống thôi. Không phải chuyện đơn giản đâu", ngôi sao 66 tuổi hài hước chia sẻ.

Theo Thành Long, trong khi đang quay một cảnh hành động với môtô nước, ông đã bị ngã xuống biển và mắc kẹt sau một tảng đá, dẫn đến suýt bị chết đuối. Đạo diễn Đường Quý Lễ cho biết ông rất run khi đứng dõi theo đội giải cứu trên bờ biển. "Khi thấy Thành Long được đưa lên bờ biển, tôi đã không kìm được nước mắt".

Thanh Long suyt chet anh 3

Tai nạn của Thành Long khiến đạo diễn Đường Quý Lễ khóc.

Thành Long là diễn viên hành động lăn xả trong nhiều cảnh quay. Do đó, ông gặp chấn thương liên tục và nhiều công ty bảo hiểm từ chối cấp hợp đồng của nam nghệ sĩ.

Tạ Đình Phong 'chết hụt' vì dây thừng

Tháng 7, QQ chia sẻ hình ảnh hậu trường khi Tạ Đình Phong tham gia bộ phim Tân câu chuyện cảnh sát năm 2004 cùng Thành Long, Ngô Ngạn Tổ, Thái Trác Nghiên...

Trong đó có cảnh Tạ Đình Phong nhảy từ nóc nhà Trung tâm triển lãm và hội nghị Hong Kong xuống bằng dây thừng. Theo Sina, giới giải trí Hoa ngữ chỉ hai người dám nhảy từ tòa nhà cao tầng đó xuống, một là Tạ Đình Phong, người còn lại là Thành Long.

Thanh Long suyt chet anh 4

Tạ Đình Phong bị mắc dây vào cổ nhưng mọi người tưởng anh đang diễn xuất.

Khi Tạ Đình Phong trượt xuống, dây thừng đạo cụ mắc vào cổ anh khiến nam diễn viên không thể kêu cứu. Tài tử Hong Kong khi đó chỉ còn cách bám chặt vào dây chờ cảnh quay kết thú. Trong khi đó, các bạn diễn còn tưởng đó là diễn xuất thật của Tạ Đình Phong.

Trong phim Bản sắc nam nhi, Tạ Đình Phong cũng tự thực hiện cảnh quay bò trên nóc xe tàu điện ngầm, thậm chí đánh nhau suýt rơi ra khỏi cửa xe buýt. Cũng chính vì tính cách liều lĩnh của Tạ Đình Phong mà anh bị liệt vào sổ đen những nhân vật giải trí không được mua bảo hiểm.

Ngô Kinh chấn thương vĩnh viễn

Do chấn thương gặp phải khi quay phim, năm 2014, Ngô Kinh từng phải chống gậy tới hôn lễ của mình và người đẹp Tạ Nam. Năm 2017, khi quay Chiến lang 2, nam diễn viên suýt chết đuối khi tự thực hiện một cảnh quay nguy hiểm dưới nước.

Thanh Long suyt chet anh 5

Ngô Kinh liên tục dính chấn thương.

Thương tích đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của ngôi sao võ thuật. Năm 2019, khi phim mới vừa khởi quay không lâu trên đỉnh Everest, Ngô Kinh đã buộc phải trở về Trung Quốc để điều trị chấn thương tái phát.

Huỳnh Hiểu Minh bị gãy ngón chân

Trong thời gian quay Bạch phá ma nữ, nam diễn viên đã gặp một sự cố đáng tiếc khi anh bị ngã từ độ cao 3 m. Sau đó, anh bị gãy ngón chân vì tiếp đất bằng chân trái, tay trái và đầu gối phải bị giập.

Thanh Long suyt chet anh 6

Huỳnh Hiểu Minh đau đớn nhiều năm ở chân.

Hậu quả, nam diễn viên đã phải khâu 20 mũi và bó bột. Dù đã bình phục, nhưng nhiều năm sau khi tháo bột, nam diễn viên vẫn không thể nhận các vai hành động.

Bành Vu Yến gặp tai nạn khi đóng phim dưới nước

Nam diễn viên chia sẻ khó khăn khi anh phải ghi hình dưới nước suốt 10 tiếng và rơi vào tình huống nguy hiểm do bị mắc dây.

Minh Thư

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Hong Kong Giải trí