Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

T1 vượt qua Hanwha Life Esports ở Chung kết Thế giới

Tối 22/10, T1 không gặp nhiều khó khăn khi đánh bại Hanwha Life Esports (HLE) 3-0 để vào bán kết giải Chung kết Thế giới 2021.

Ván 1, T1 chọn đội hình gồm Graves (đường trên), Talon (đi rừng), Orianna (giữa), Aphelios (xạ thủ) và Thresh (hỗ trợ). Còn HLE sử dụng Irelia (trên), Xin Zhao (rừng), Zoe (giữa), Miss Fortune (xạ thủ) và Braum (hỗ trợ).

Ván đấu diễn ra nặng tính kiểm soát. T1 từng bước tạo cách biệt từ số mạng hạ gục, lượng tiền cho đến các mục tiêu trước HLE.

T1 vao ban ket Chung ket The gioi anh 1

T1 triển khai thế trận chắc chắn trước HLE ở ván 1.

Orianna trong tay Faker tác động lớn lên ván đấu với chiêu cuối "Lệnh: sóng âm". Phút 32, Faker sử dụng chiêu cuối của Orianna để hút 3 thành viên bên phía HLE.

Tình huống này giúp T1 hạ gục người đi rừng Willer của HLE. Tận dụng lợi thế hơn người, T1 phá hủy nhà chính đối thủ sau 33 phút.

Ván 2, T1 sử dụng Gwen (trên), Poppy (rừng), Lissandra (giữa), Aphelios (xạ thủ) và Braum (hỗ trợ). Phía HLE chọn Renekton (trên), Xin Zhao (rừng), LeBlanc (giữa), Varus (xạ thủ) và Nautilus (hỗ trợ).

T1 tiếp tục triển khai thành công lối chơi kiểm soát trước HLE. Họ từng bước phá hủy các công trình bên phía HLE và có được mục tiêu lớn.

T1 vao ban ket Chung ket The gioi anh 2

T1 thắng trong hầu hết pha giao tranh ở ván 2.

Phút 29, T1 có được bùa lợi Baron và hạ gục toàn bộ thành viên HLE. Tận dụng cơ hội, T1 tấn công đường giữa để kết thúc ván đấu.

Gwen trong tay Canna tác động lớn trong giao tranh với khả năng chống chịu cao và lượng sát thương lớn. Người chơi đường trên của T1 kết thúc ván đấu với KDA 6/1/4.

Ván 3, T1 chơi Gnar (trên), Talon (rừng), Lissandra (giữa), Aphelios (xạ thủ) và Thresh (hỗ trợ). Trong khi HLE sử dụng Renekton (trên), Olaf (rừng), LeBlanc (giữa), Varus (xạ thủ) và Braum (hỗ trợ).

T1 tập trung hỗ trợ tối đa cho xạ thủ Gumayusi ở khu vực đường dưới. Aphelios trong tay Gumayusi thăng tiến sức mạnh nhanh chóng để trở thành nguồn sát thương chủ lực cho T1 trong giao tranh.

T1 vao ban ket Chung ket The gioi anh 3

HLE bất lực trong giao tranh trước Aphelios có nguồn sát thương vượt trội của T1.

Điều này giúp T1 dễ dàng hạ các mục tiêu và thắng giao tranh trước HLE. Phút 28, T1 thắng pha giao tranh quan trọng và tấn công thẳng đường giữa để kết thúc ván đấu.

Gumayusi kết thúc ván đấu với KDA 7/0/6. Ngoài ra, Gumayusi cũng nhận danh hiệu MVP (game thủ hay nhất) của trận tứ kết Chung kết Thế giới giữa T1 và HLE.

T1 lặp lại thành tích của kỳ Chung kết Thế giới 2019 khi vào bán kết. Đối thủ của họ sẽ là đội thắng trong cặp đấu giữa MAD Lions và DWG KIA.

BLV Văn Tùng: 'Đối thủ vẫn có sự dè chừng với Faker'

Ở tuổi 25, Lee "Faker" Sang-hyeok vẫn là ngôi sao hàng đầu và nhận được sự quan tâm lớn từ giới chuyên môn, cũng như người hâm mộ ở Chung kết Thế giới (CKTG) 2021.

Giá trị Faker mang lại cho T1

Lee "Faker" Sang-hyeok đang phải gồng gánh nhiều nhiệm vụ và đảm nhận khối lượng công việc lớn ở T1.

Huỳnh Khoa

Bạn có thể quan tâm