Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

T1 thua ngược Damwon trong ngày Faker trở lại

Trong trận đấu thứ 2 tại vòng bảng LCK mùa xuân 2021, T1 đã để thua 1-2 trước nhà đương kim vô địch Damwon dù có sự phục vụ của Faker.

T1 có sự thay đổi đội hình xuất phát, khi Lee "Faker" Sang-hyeok trở lại khu vực đường giữa để thay thế tài năng trẻ Lee "Clozer" Ju-hyeon. Trong khi đó, 4 vị trí còn lại của T1 vẫn là Kim "Canna" Chang-dong (đường trên), Choi "Ellim" El-lim (đi rừng), Lee "Gumayusi" Min-hyeong (đường dưới) và tân binh Ryu "Keria" Min-seok (hỗ trợ).

Ở chiều ngược lại, đội hình thi đấu của Damwon gồm Kim "Khan" Dong-ha, Kim "Canyon" Geon-bu, Heo "ShowMaker" Su, Jang "Ghost" Yong-jun và Cho "BeryL" Geon-hee.

T1,  Damwon,  Faker anh 1

Đội hình thi đấu của Damwon và T1. Ảnh: LoL Esports.

Trong ván 1, Damwon sử dụng đội hình lao vào với Volibear - Nidalee - Yone - Samira - Alistar. Trong khi đó, T1 chọn đội hình cơ bản với Renekton - Lillia - Azir - Aphelios - Thresh.

T1 kiểm soát hoàn toàn thế trận trong suốt ván 1. Trước phút 20, dẫn 6-2 về điểm hạ gục, tạo khoảng cách 4.000 tiền với Damwon, sở hữu 2 bùa lợi rồng và mang về 2 Sứ giả khe nứt. Vị tướng Aphelios trong tay xạ thủ Gumayusi đạt KDA (chỉ số hạ gục) là 5/0/0 với cú Pentakill (5 điểm hạ gục liên tiếp).

Sau khi tổ chức ăn Baron thành công ở phút 28, T1 ép giao tranh để lấy 4 điểm hạ gục của Damwon và 2 nhà lính siêu cấp. Ngay sau đó, Faker cùng các đồng đội bắt lẻ Khan ở khu vực đường dưới để qua đó lấy đi nhà lính siêu cấp còn lại và vươn lên dẫn 1-0 trước Damwon.

Sang ván 2, T1 chuyển sang đội hình lao vào với Gnar - Olaf - Azir - Samira - Galio. Đội hình này của T1 thiếu công cụ mở giao tranh và phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của từng vị trí. Ở chiều ngược lại, Damwon sử dụng đội hình cơ bản với Gangplank (điều kiện thắng) - Graves - Zoe - Kai'sa - Alistar.

Damwon thắng triệt để trong giai đoạn đi đường. Họ luôn trong thế dẫn tiền, lần lượt lấy đi dàn trụ ngoài trong khi T1 không thể kiểm soát Gangplank của Khan. Phút 25, Faker cùng các đồng đội tiếp tục rơi vào thế bất lợi khi bị Zoe của ShowMaker cướp Baron và để mất nhà lính siêu cấp đường giữa.

Phút 29, Damwon nâng khoảng cách về tiền với T1 lên con số 10.000 trước khi hoàn tất linh hồn rồng gió. Trong pha giao tranh trước thềm Baron ở phút 32, Damwon quét sạch đội hình T1 và gỡ hòa 1-1.

T1,  Damwon,  Faker anh 2

Gumayusi là tuyển thủ đầu tiên có Pentakill tại LCK mùa xuân 2021. Ảnh: T1.

Tới ván 3, cả T1 lẫn Damwon đều sử dụng đội hình cơ bản. Olaf của Canyon chủ động đánh xuống cánh dưới ở khoảng thời gian đầu và mang về Sứ giả khe nứt và 2 rồng. Trong khi đó, điều kiện thắng của T1 là Gumayusi (Samira) có được những điểm hạ gục sớm để qua đó tăng tiến sức mạnh một cách vượt trội.

Trong pha giao tranh trước hang rồng ở phút 20, Samira của Gumayusi tiếp tục tỏa sáng với cú Quadrakill (5 điểm hạ gục liên tiếp) để nâng KDA lên 8/0/2. Tuy nhiên, T1 đã đánh mất mọi lợi thế ở phút 30 khi Ellim và Faker bị Damwon bắt lẻ trước hang Baron. Ngay lập tức, Damwon lấy 4 điểm hạ gục của T1, mang về Baron và hoàn tất linh hồn rồng gió.

Damwon tiếp tục có Rồng nghìn tuổi và Baron ở những phút cuối. Họ chủ động ép giao tranh ngay trước thềm nhà chính của T1, có được cú quét sạch và ấn định chiến thắng 2-1 trong ngày ra quân.

Màn trình diễn giúp ‘Thần rừng Việt Nam’ lập kỷ lục thế giới Ở ván 2 cuộc đối đầu giữa Suning Gaming và JDG tại Chung kết thế giới (CKTG) 2020, Lê "SofM" Quang Duy tỏa sáng với tướng Graves nhờ khả năng chọn vị trí ấn tượng khi giao tranh.

SofM cùng Suning thua trận đầu tiên ở LPL mùa xuân 2021

Trong trận đấu thứ 2 tại vòng bảng LPL mùa xuân 2021, SofM cùng Suning thua 1-2 trước cựu vương Royal Never Give Up.

SBTC Esports bị trừ tiền thưởng sau án phạt của Zeros

Tuyển thủ đường trên Phạm "Zeros" Minh Lộc sẽ không góp mặt trong đội hình của SBTC Esports ở trận ra quân tại VCS mùa xuân 2021.

Bình Minh

Bạn có thể quan tâm

eSport eSports Thể thao