Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

T1 thất bại trong ngày tái đấu Damwon

Ở trận đấu tâm điểm của tuần 6 LCK mùa xuân 2021, đương kim vô địch Damwon không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 2-1 trước T1.

Đội hình thi đấu của T1 gồm Choi "Zeus" Woo-je (đường trên), Moon "Oner" Hyeon-joon (đi rừng), Lee "Clozer" Ju-hyeon (đường giữa), Park "Teddy" Jin-seong (xạ thủ) và Ryu "Keria" Min-seok (hỗ trợ). Trong khi đó, Kim "Canna" Chang-dong, Moon "Cuzz" Woo-chan, Lee "Faker" Sang-hyeok, Choi "Ellim" El-lim cùng Lee "Gumayusi" Min-hyeong ngồi dự bị.

Ở chiều ngược lại, đội hình của đương kim vô địch Damwon vẫn là Kim "Khan" Dong-ha, Kim "Canyon" Geon-bu, Heo "ShowMaker" Su, Jang "Ghost" Yong-jun và Cho "BeryL" Geon-hee.

T1,  Damwon,  Faker,  ShowMaker anh 1

Đội hình thi đấu của T1 có tới 3 tuyển thủ trưởng thành từ học viện. Ảnh: T1LoL.

Trong ván 1, Damwon sớm lấy được những điểm hạ gục của T1 ở khu vực đường dưới và đường giữa để nắm quyền kiểm soát thế trận. Damwon dễ dàng gia tăng lợi thế từ giai đoạn đi đường, trong khi người đi rừng Canyon mang về 2 bùa lợi rồng và 2 Sứ giả khe nứt.

Phút 20, Clozer chủ động sử dụng "Dịch Chuyển" và mở giao tranh tại trụ 1 đường giữa nhưng T1 vẫn bị Damwon quét sạch. Đến giai đoạn sau, Damwon tiếp tục lấy thêm bùa lợi Baron và 2 nhà lính siêu cấp của T1.

Trong pha giao tranh tổng ở phút 27, Damwon hoàn tất linh hồn rồng gió và lấy thêm 4 điểm hạ gục của T1. Ngay lập tức, ShowMaker sử dụng "Dịch Chuyển" phá nhà chính, hạ gục Teddy để hoàn tất cú quét sạch và giúp Damwon vươn lên dẫn 1-0 trước T1.

T1 đã thi đấu chủ động hơn trong ván 2. Sự vượt trội ở vị trí đi rừng của Oner so với Canyon giúp T1 kiểm soát thế trận và dẫn tiền trước Damwon.

Trong các pha giao tranh lớn nhỏ, T1 nắm lợi thế khi trao đổi điểm hạ gục. Dù để mất bùa lợi rồng thứ 3 trên bản đồ, T1 đã lập tức sửa sai với pha quét sạch đội hình Damwon ở phút 27.

Sau khi lấy được bùa lợi Baron, T1 chủ động đẩy lính đường trên và ép giao tranh với Damwon. Phút 31, Nautilus của Keria mở giao tranh, tạo điều kiện cho Lucian trong tay Clozer được thoải mái xả sát thương giúp T1 có lần thứ 2 quét sạch Damwon và gỡ hòa 1-1.

Sang ván 3, T1 lựa chọn Ryze cho đường giữa Clozer nhưng không mang lại sự hiệu quả. Trong khi đó, Damwon làm chủ khu vực đường trên và đường dưới nhờ sự chủ động hỗ trợ của người đi rừng Canyon.

T1 và Damwon đẩy nhanh nhịp độ ván 3 với những pha giao tranh. Phút 16, Clozer mắc sai lầm khi sử dụng "Vòng xoáy không gian" để băng trụ và khiến T1 mất đi 4 điểm hạ gục.

Damwon dễ dàng lấy đi nhà linh siêu cấp đường giữa ở phút 18 nhờ sự trợ giúp của bùa lợi Sứ giả khe nứt. Ngay sau đó, người đi rừng Canyon tiếp tục mang về bùa lợi rồng thứ 3 và cả Baron cho Damwon.

Đến phút 24, Clozer dùng "Vòng xoáy không gian" để giúp T1 ngăn chặn linh hồn rồng lửa của Damwon. Dù vậy, Damwon đã chủ động ép giao tranh, lấy thêm 4 điểm hạ gục để qua đó ấn định chiến thắng 2-1 trước T1.

Kết quả này giúp Damwon giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng LCK mùa xuân 2021 với thành tích 11-1 (10 chiến thắng liên tiếp). Trong khi đó, T1 tiếp tục giậm chân ở vị trí thứ 5 với thành tích 6-6.

Damwon Ghost lập pentakill thứ 2 tại LCK mùa xuân 2021 Xạ thủ Jang "Ghost" Yong-jun đã tỏa sáng với pha pentakill (5 điểm hạ gục liên tiếp) để giúp đương kim vô địch Damwon giành chiến thắng 2-0 trước SANDBOX.

'SBTC Esports là thử thách lớn nhất của SGB ở vòng bảng'

HLV Nguyễn "Ren" Văn Trọng đánh giá cao sức mạnh của SBTC Esports, nhưng khẳng định cuộc đối đầu với Team Flash mới là trận cầu đinh của Saigon Buffalo ở tuần 4.

Tuyển thủ Trung Quốc dính nghi án bán độ

Người đi rừng Zhou "Bo" Yang-Bo của FunPlus Phoenix tạm ngừng thi đấu ở LPL mùa xuân 2021 để hợp tác điều tra hành vi bán độ.

Bình Minh

Bạn có thể quan tâm

eSport eSports