Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

T1 nhận thất bại thứ 5 ở LCK mùa xuân 2021

Trong trận đấu tâm điểm của tuần 5, Faker cùng các đồng đội đã để thua 1-2 trước DRX và bỏ lỡ cơ hội vượt qua kình địch KT Rolster trên bảng xếp hạng.

T1 không có sự thay đổi đội hình thi đấu khi chạm trán DRX. Tài năng trẻ Choi "Zeus" Woo-je tiếp tục đảm nhiệm vị trí đường trên để kết hợp cùng Choi "Ellim" El-lim (đi rừng), Lee "Faker" Sang-hyeok (đường giữa), Lee "Gumayusi" Min-hyeong (đường dưới) và Ryu "Keria" Min-seok (hỗ trợ). Trong khi đó, Kim "Canna" Chang-dong, Lee "Clozer" Ju-hyeon và Park "Teddy" Jin-seong ngồi dự bị.

Ở chiều ngược lại, đội hình của DRX gồm Hwang "Kingen" Seong-hoon, Hong "Pyosik" Chang-hyeon, Song "Solka" Su-hyeong, Jeong "Bao" Hyeon-woo và Son "Becca" Min-woo.

T1,  LCK mua xuan 2021,  Faker,  Gumayusi anh 1

T1 không có phong độ ổn định ở LCK mùa xuân 2021. Ảnh: T1LoL.

Trong ván 1, T1 kiểm soát thế trận từ những phút đầu tiên đến khi kết thúc giai đoạn đi đường. Faker cùng các đồng đội sở hữu 2 bùa lợi rồng còn DRX mang về 2 Sứ giả khe nứt.

Bước ngoặt xảy ra ở phút 22, khi xạ thủ Bao cướp rồng gió thứ 2 cho DRX. Ở pha giao tranh ngay trước hang rồng, xạ thủ Bao tiếp tục tỏa sáng để giúp DRX quét sạch đội hình T1 và mang về Baron.

Đến giai đoạn cuối, DRX lấy thêm bùa lợi Baron thứ 2 còn T1 kiểm soát rồng gió thứ 3 trên bản đồ. Trong pha giao tranh tổng ở phút 33, DRX có lần thứ hai quét sạch đội hình T1 để qua đó vươn lên dẫn trước 1-0.

Sang ván 2, T1 kiểm soát tốt các mục tiêu lớn trên bản đồ và bộ đôi chủ lực Faker - Gumayusi được tăng tiến sức mạnh theo thời gian. DRX cố gắng giành lại quyền kiểm soát thế trận với cú quét sạch đội hình T1 và lấy được Baron ở phút 25.

Dù tạo thế dẫn tiền, DRX vẫn không thể ngăn cản T1 mang về linh hồn rồng nước. Đến phút 31, Rell của hỗ trợ Gumayusi mở giao tranh để tạo điều kiện cho Faker (Azir) sử dụng "Phân Chia Thiên Hạ" phá vỡ đội hình DRX và xạ thủ Gumayusi hạ gục bộ đôi Bao - Solka.

Ngay lập tức, T1 tiến thẳng vào khu vực đường giữa, đưa Kingen lên bảng điểm số để hoàn tất cú quét sạch và gỡ hòa 1-1 trước DRX.

Ở ván 3, DRX thắng triệt để trước T1 tại khu vực đường trên khi Jayce của Kingen có chiến công đầu. Trong khi đó, T1 sở hữu 2 bùa lợi rồng đầu và 2 Sứ giả khe nứt nhờ khả năng đẩy lính tốt ở đường giữa và đường dưới.

Thế trận cân bằng được T1 và DRX duy trì đến khi kết thúc giai đoạn đi đường. Bước ngoặt xảy ra tại pha giao tranh ở phút 23, khi DRX lần lượt đưa 5 thành viên của T1 lên bảng điểm số rồi mang về Baron.

Sau khi gỡ 2-2 về chỉ số rồng, DRX phá hủy 3 nhà lính siêu cấp và tạo khoảng cách 10.000 tiền với T1. Trong pha giao tranh tổng trước thềm nhà chính, T1 mất thêm 3 điểm hạ gục và để thua 1-2 trước DRX sau 29 phút thi đấu.

Kết quả này khiến T1 vẫn giậm chân ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng LCK mùa xuân 2021 với thành tích 4-5, kém 1 điểm so với kình địch KT Rolster.

Team Secret thắng trận đầu tiên ở VCS mùa xuân 2021 Trong ngày mở màn tuần 3, Team Secret đã giành chiến thắng 2-1 trước Luxury Esports nhờ màn trình diễn xuất sắc của xạ thủ Nguyễn "Slayder" Linh Vương.

SBTC Esports chốt đội hình dự giải Tốc Chiến

Đội hình của SBTC Esports tham dự giải Tốc Chiến Icon Series SEA có 3 thành viên từng là tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại.

HLV Nixwater dẫn dắt Saigon Phantom Tốc Chiến

Sau khi chia tay Team Secret (Liên Minh Huyền Thoại), HLV Mai "Nixwater" Nhật Tân chuyển tới dẫn dắt Saigon Phantom tham dự giải Tốc Chiến Icon Series SEA.

Bình Minh

Bạn có thể quan tâm

eSport eSports