Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'T&T HN thích chơi theo cách nào Nam Định cũng chiều!'

Ông Nguyễn Hưng Thái - Trưởng BTC sân Thiên Trường cho rằng yêu cầu xin lỗi của T&T "là một hành động rất trẻ con và quá đáng".

''T&T HN thích chơi theo cách nào Nam Định cũng chiều!''

Ông Nguyễn Hưng Thái - Trưởng BTC sân Thiên Trường cho rằng yêu cầu xin lỗi của T&T "là một hành động rất trẻ con và quá đáng".

>>Công Vinh đề nghị đối chất về vụ xô xát ở sân Thiên Trường
>>Cầu thủ T&T bị đánh ngay trên sân Thiên Trường

T&T đòi xin lỗi bằng văn bản

Trong lúc chờ Ban kỷ luật đưa ra quyết định cuối cùng về "sự cố" tại sân Thiên Trường, CLB T&T HN, một trong hai "nhân vật" trung tâm của sự vụ tiếp tục có những động thái mới nhằm gây sức ép lên GM Mikado Nam Định.

Chiều 22/7, lãnh đạo CLB T&T HN đã cho soạn thảo hai công văn, một gửi tới BTC sân Thiên Trường và một có đích đến là ông Đỗ Thanh Xuân - Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Du lịch Nam Định.

Trong công văn gửi đến BTC sân Thiên Trường, CLB T&T HN khẳng định:

"... Một số thành viên của BTC sân đã lao tới đuổi đánh, tấn công bằng hung khí các cầu thủ và BHL CLB bóng đá T&T HN có mặt trên sân. Hậu quả của các đợt tấn công đó là việc cầu thủ Nguyễn Đại Đồng (số 12) đã bị đánh gây chấn thương ở bắp tay phải và cầu thủ Benicio (số 21) đã bị đánh rách mí mắt trái làm chảy máu, gây tổn thương đuôi mắt trái. Hai cầu thủ bị chấn thương đã được sơ cứu kịp thời tại chỗ trước sự chứng kiến của ông Giám sát trận đấu Nguyễn Minh Ngọc".

Phía T&T HN đề nghị BTC sân Thiên Trường tìm hiểu, kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh những thành viên BTC sân đã có hành vi hành hung, dùng hung khí tấn công cầu thủ T&T HN đồng thời phải xin lỗi công khai, bồi thường thiệt hại về sức khỏe cũng như tinh thần cho các cầu thủ T&T HN bị thương tích.

Ý kiến của giám sát trọng tài làm nhiệm vụ không thuyết phục được CLB T&T HN

Trong khi đó, trong công văn chuyển tới Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Du lịch Nam Định, Đỗ Thanh Xuân, CLB T&T HN cho rằng lời nói và hành động của ông Xuân với các cầu thủ T&T HN là rất nặng nề. CLB này yêu cầu ông Xuân phải giải thích rõ ràng và công khai xin lỗi bằng văn bản.

T&T HN nhận định, chính những lời nói, hành động của Phó giám đốc Đỗ Thanh Xuân đã trực tiếp góp phần kích động một số thành viên BTC sân và các CĐV Nam Định tấn công các cầu thủ, BHL T&T Hà Nội dẫn đến sự cố không đáng có.

Không chỉ dừng lại ở những đề nghị, CLB T&T HN còn cho biết, đến trước ngày 25/7, nếu không nhận được văn bản trả lời của Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Du lịch Nam Định và BTC sân Thiên Trường thì sẽ có văn bản chính thức gửi đến Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định và Sở Văn hoá Thể thao Du lịch Nam Định, đề nghị làm rõ vấn đề này.

Ngoài ra, nếu không nhận được văn bản trả lời của BTC sân Thiên Trường và văn bản xin lỗi của thành viên BTC (người đã hành hung, đánh cầu thủ Benicio, cầu thủ Nguyễn Đại Đồng) thì T&T HN sẽ hoàn tất hồ sơ và đưa vụ việc này ra các cơ quan chức năng có thẩm quyền với hành vi “cố ý gây thương tích cho người khác gây hậu quả nghiêm trọng” theo đúng quy định của pháp luật.

"T&T hành động quá trẻ con"

Ngay sau khi có thông tin CLB T&T HN soạn thảo công văn, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Hưng Thái - Trưởng BTC sân Thiên Trường, nhưng ông cho biết vẫn chưa nhận được. Tuy nhiên, Trưởng BTC sân Thiên Trường, Nguyễn Hưng Thái cũng kịp thời nêu rõ quan điểm:

"Nếu điều này là thật thì tôi cho rằng đây là một hành động rất trẻ con và quá đáng của T&T HN. Trong bóng đá chuyện xô xát là rất bình thường nên hành xử như vậy là rất ngu xuẩn.

Tôi không thể hiểu cách làm bóng đá của T&T HN. Đừng tưởng cứ là đội bóng thủ đô hay có tiền là muốn gì cũng được, cái gì cũng có luật chơi của nó...

Nếu nói rằng Nam Định chúng tôi hành xử thiếu văn hóa thì hãy xem HLV hay những cầu thủ của T&T HN đã có văn hóa hay chưa? Chuyện cầu thủ số 12 (Đại Đồng) nói là bị đánh cũng vô lý vì nếu có ý định gây thương tích thì ai lại đánh vào chỗ đó.

Chúng tôi sẽ không chấp nhận những yêu cầu của họ. T&T HN thích chơi theo cách nào thì Nam Định cũng chiều (!?)".

Theo VietNamNet

Theo VietNamNet

Bạn có thể quan tâm