Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

T&T Group bắt tay DN Pháp xây dựng tuyến đường sắt 1,4 tỷ euro

Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues, Pháp vừa ký kết hợp tác đầu tư dự án đường sắt đô thị số 3 tại Hà Nội và nâng cấp SVĐ Hàng Đẫy với tổng giá trị 1,65 tỷ euro.

Lễ ký kết diễn ra tại cung điện Elysees vào 27/3, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron.

Theo đó, Tập đoàn T&T có kế hoạch đầu tư và phát triển dự án đường sắt đô thị số 3 (đường sắt đôi) theo hình thức PPP, hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) nối trung tâm Hà Nội với thị xã Sơn Tây (Nhổn - Trôi - Phùng - Vành đai 4 - Sơn Tây) với tổng chiều dài 31,1 km. Tổng giá trị đầu tư ước tính khoảng 1,4 tỷ euro.

T&T anh 1
Đại diện T&T Group và Bouygues  ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tại buổi ký kết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đánh giá cao sự hợp tác giữa hai tập đoàn. Ông đánh giá dự án chính là biểu tượng cho tinh thần hợp tác giữa 2 quốc gia nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp. Đồng thời, đây cũng chính là minh chứng cho tiềm năng hợp tác kinh tế của hai nước.

Cùng ngày tại diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Pháp, trước sự chứng kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Chủ tịch Hiệp hội Giới chủ Pháp MEDEF, Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues cũng đã ký biên bản hợp tác nâng cấp mở rộng SVĐ Hàng Đẫy. Tổng giá trị đầu tư của dự án ước tính khoảng 250 triệu euro.

Bouygues Construction là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng mang tầm quốc tế. Tập đoàn Bouygues cam kết hợp tác với Tập đoàn T&T trong thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì, hỗ trợ thu xếp vốn và đầu tư cho hai dự án.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đánh dấu mốc kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước, mở ra cơ hội đầu tư vào Việt Nam của các tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới và thúc đẩy hợp tác trong và ngoài nước đối với các dự án kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm