Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

T-ara bị tố đạo nhạc lẫn thiết kế

Chỉ một ngày sau khi ra mắt, “Sugar Free” đã ồn ào nghi án đạo nhái.

Ngày 11/9, nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-ara đã tái xuất với MV cho ca khúc chủ đề Sugar Free. Sau đó, mini album And & End cũng trình làng. Trong lần trở lại này, công ty quản lý đã quảng cáo rằng nhóm sẽ mạnh dạn thử nghiệm dòng nhạc Big room, một nhánh của nhạc điện tử EDM.

T-ara trên sân khấu M!Countdown ngày 11/9.
T-ara trên sân khấu M!Countdown ngày 11/9.

Chỉ một ngày sau khi ra mắt, Sugar Free đã ồn ào nghi án đạo nhái. Trang Sports Media nêu nghi vấn về phần giai điệu giống nhau giữa Sugar Free và bài Tsunami (Dvbbs), và Give Me Body (DJ Felix). Tsunami là ca khúc nổi tiếng nhất của nhóm nhạc Canada Dvbbs cộng tác với DJ Mỹ Borgeous, trong khi Felix là DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Anh. Ngoài ra, thiết kế bìa album cũng bị đem ra so sánh với album Cross của bộ đôi nhạc House người Pháp, Justice.

T.
So sánh thiết kế bìa album của T-ara (trái) và Justice.

Hiện nay, phía T-ara vẫn chưa lên tiếng về nghi án đạo nhạc và đạo cả thiết kế. Sugar Free không giống hoàn toàn hai bài hát nói trên, mà chỉ na ná ở một vài đoạn nhạc nền. Có lẽ do cùng sử dụng nhạc điện tử, nên người nghe dễ có cảm giác các bài hát giống nhau.

Thời gian gần đây, Kpop thường xuyên lùm xùm chuyện đạo nhái. Trước T-ara, CL (2NE1) bị tố mượn nhạc của DJ nước ngoài trong bài MTBD. Hyomin (T-ara) và HyunA phải xin lỗi vì bê nguyên xi vài lời nhạc của tiền bối. Gần nhất, MV I Swear của SISTAR đạo ý tưởng của DJ Tiesto.

Phúc Chi

Bạn có thể quan tâm