Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Syria đánh chặn tên lửa nghi của Israel nhằm vào Damascus

Lực lượng phòng không Syria hôm 8/6 ngăn chặn cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel vào Damascus. Phía Syria cho rằng tên lửa này có thể nhắm vào dân quân do Iran hậu thuẫn.

“Các lực lượng phòng không của Syria đã chặn đứng một cuộc tấn công của Israel từ không phận Lebanon", truyền thông nhà nước Syria đưa tin, theo Reuters.

Trước đó, truyền thông nhà nước Syria dẫn lời một nguồn tin trong quân đội cho biết các cuộc không kích nhắm vào các khu vực miền Trung và miền Nam nước này, nhưng không chỉ rõ địa điểm cụ thể. Các cuộc tấn công chỉ gây thiệt hại về vật chất, không có thương vong.

tan cong ten lua anh 1

Ảnh chụp vào sáng sớm ngày 21/1/2019 cho thấy lực lượng phòng không Syria đáp trả tên lửa của Israel nhắm vào Damascus. Ảnh: AFP.

Một số trang tin khác của nhà nước Syria cho biết cuộc không kích tấn công tỉnh Homs nằm tiếp giáp với nước láng giềng Lebanon, nơi lực lượng Hezbollah do Iran hậu thuẫn đang hoạt động dọc theo khu vực biên giới hiểm trở.

Hiện quân đội Israel chưa bình luận về vụ việc.

Nếu Israel xác nhận, đây sẽ là cuộc tập kích tên lửa đầu tiên vào Syria sau khoảng một tháng. Trước đó, nước này từng không kích cảng Latakia ở Địa Trung Hải, gần một căn cứ không quân của Nga vào ngày 5/5.

Các nguồn tin tình báo phương Tây cho biết kể từ năm 2020, việc Israel tăng cường tấn công vào Syria là một phần của cuộc chiến được Mỹ chấp thuận, thể hiện chính sách chống Iran của Israel.

Tên lửa Israel san phẳng tòa nhà có văn phòng AP, Al Jazeera ở Gaza Cuộc không kích của Israel hôm 15/5 đã phá hủy hoàn toàn một tòa nhà cao tầng, nơi đặt trụ sở văn phòng của Al Jazeera và AP ở Dải Gaza.

Israel và Lebanon 'đọ' tên lửa xuyên biên giới

Quân đội Israel cho biết pháo binh của nước này đã tấn công "một số mục tiêu trên lãnh thổ Lebanon" ngày 19/5, để đáp trả các đợt bắn tên lửa từ quốc gia láng giềng này.

Tên lửa Hamas đã mạnh hơn, nhưng chưa đủ đọ sức Israel

Lực lượng Hamas có lợi thế với kho rocket hàng nghìn quả, chi phí sản xuất và vận hành thấp. Dù nhược điểm là kém chính xác và dễ bị đánh chặn, chúng vẫn gây ra tổn thất lớn.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới