Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Syria cáo buộc trực thăng Mỹ không kích 'bằng súng máy hạng nặng'

Truyền thông Syria cáo buộc Mỹ không kích một cứ điểm ở tỉnh Qamishli, khiến ít nhất một sĩ quan quân đội tử vong và hai người khác bị thương.

Theo hãng thông tấn SANA, vụ không kích ngày 17/8 nhắm vào chốt kiểm soát gần khu định cư Tell al-Zakhab, thuộc tỉnh Qamishli, miền Nam Syria.

Tờ al-Watan cho biết một trong những người chịu thương vong là sĩ quan quân đội Syria. Tờ báo cáo buộc đội tuần tra của quân đội Mỹ tìm cách xâm nhập khu vực thuộc quyền kiểm soát của quân đội Syria. Tuy nhiên, tờ báo không nói rõ trực thăng thực hiện vụ không kích thuộc quân đội Mỹ hay nước thứ ba, theo Sputnik.

Syria cao buoc truc thang My khong kich anh 1

Truyền thông Syria cáo buộc trực thăng Mỹ tấn công một chốt kiểm soát ở miền Nam nước này. Ảnh: Tasnim.

Trong khi đó, SANA đưa tin có một sĩ quan Syria thiệt mạng và hai người khác bị thương. Dẫn nguồn tin quân đội, hãng thông tấn mô tả "hai trực thăng Mỹ tấn công một chốt kiểm soát có lực lượng tác chiến Syria tại vùng ngoại ô thành phố Qamishli bằng súng máy hạng nặng".

Trong một diễn biến khác, trung tâm tái thống nhất Syria của quân đội Nga cùng ngày cho biết lực lượng tuần tra chung Nga - Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib vừa trúng mìn. Thông cáo báo chí cho biết thiết bị đã phát nổ gần đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ và không có quân nhân Nga bị thương.

Trung tâm chỉ huy của quân đội Nga tại Syria không tiết lộ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có ghi nhận thương vong hay không.

Chiến đấu cơ Israel oanh tạc cứ điểm quân sự ở Syria

Israel phát động không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria đêm 3/8, sau khi ngăn chặn một âm mưu tấn công ở vùng cao nguyên Golan.

Bị hai chiến đấu cơ Mỹ áp chế ở Syria, máy bay Iran buộc phải quay đầu

Truyền thông địa phương đưa tin máy bay thương mại của Iran buộc phải thay đổi hành trình sau khi bị hai chiến đấu cơ Mỹ áp chế.

Đoàn xe tuần tra của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom ở Syria

Đoàn xe tuần tra chung của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom trên đường thực hiện nhiệm vụ gần thị trấn Ariha ở tỉnh Idlib, phía bắc Syria.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Trung Đông Quân sự Thế giới

Cong thuc Israel hinh anh

Công thức Israel

0 4

Pfizer đảm bảo cung cấp liều lượng vaccine ổn định để đổi lấy quyền truy cập vào dữ liệu ẩn danh từ hồ sơ y tế đã được số hóa của hầu hết người dân Israel.