Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sỹ Luân trang trí nhà cửa, phụ mẹ nấu nướng đón Giao thừa

Trong lúc lưu diễn ở miền Tây, nam nhạc sĩ tranh thủ mua mai vàng về trưng ngày Tết. Dù không giỏi nấu nướng anh vẫn phụ mẹ làm món thịt kho hột vịt.

Đêm 28 Tết âm lịch, Sỹ Luân về nhà lúc 3h sáng sau khi diễn xong ở miền Tây. Nhưng anh vẫn dậy sớm để trang trí nhà cửa đón giao thừa.

Nhạc sĩ Tình yêu đầu tiên cho biết, một tháng trước mẹ anh bị ngã gãy tay khi đang lau bóng đèn nên giờ bà không làm được việc nặng. Để giúp mẹ, anh dậy từ sớm để dọn dẹp và bài trí ngôi nhà cho có không khí Tết.

Vì nhà có nhiều tầng nên tranh thủ đi hát ở miền Tây, Sỹ Luân mua 5 chậu mai vàng để ở từng phòng. Nhà chỉ có 3 thành viên nhưng gia đình anh cũng rộn ràng mua sắm để đãi khách.

Nhạc sĩ 8X khoe, tài sản quý giá nhất của anh chính là 4 cây đàn piano được đặt ở 4 tầng nhà. Mẹ anh bảo quản kỹ lưỡng món đồ yêu thích của con trai, hàng ngày dù không sử dụng nhưng vẫn quét bụi sạch sẽ.

Sỹ Luân đặt piano theo ngẫu hứng vì anh thích ở đâu trong nhà cũng đều có thể chơi đàn.

Trở về sau tai nạn suýt chết, anh tìm đến nương nhờ cửa Phật. Bố mẹ anh từng thổ lộ mong muốn cậu con trai duy nhất đi tu thay vì lập gia đình. Anh dành riêng một phòng để đặt tượng Phật.

Nam nhạc sĩ lau dọn sạch sẽ và thắp hương khấn Phật. Anh từng đi tu nhưng duyên chưa đến.

Trong ngày cận Tết, Sỹ Luân cũng dành thời gian dọn dẹp bàn thờ gia tiên.

Tủ sách của anh phần lớn đều về đức Phật. Nam nghệ sĩ thích đọc sách trong không gian yên tĩnh.

Mặc dù tất bật chạy show trong những ngày Tết nhưng Sỹ Luân cũng háo hức chuẩn bị quần áo du xuân.

Sau khi dọn dẹp và trang trí nhà cửa, anh xuống bếp phụ mẹ nấu nướng. Mặc dù không giỏi nấu nướng nhưng nhạc sĩ vui vì được quây quần bên mẹ.

Thịt kho hột vịt là món ăn ưa thích của người miền Nam, gia đình Sỹ Luân cũng không ngoại lệ. Anh thích các món ăn mẹ nấu và thường khen tài nấu nướng của "cô gái" theo cách gọi vui của anh.

Nhà ít người nhưng ngày Tết không thiếu các món đặc trưng như bánh chưng, củ kiệu, bánh mứt...

Ban ngày, bố của Sỹ Luân đi làm, chỉ có mẹ anh ở nhà. Giao thừa anh bận chạy show nhưng vẫn dành thời gian quây quần bên gia đình, tâm sự với người thân.

Kim Chi

Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Giải trí