Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

SV Đại học Bách Khoa chiến thắng cuộc thi lái xe ôtô an toàn

Vượt qua 27.000 bài dự thi, nhóm sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội đã trở thành quán quân hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018”.

Hội thi bắt đầu từ ngày 29/3 tại các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội, bao gồm: Đại học Giao thông vận tải, Đại học Bách Khoa, Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại ngữ thuộc ĐHQG Hà Nội.

Sau hơn một tháng triển khai vòng sơ khảo với hình thức thi trực tuyến, hội thi đã tạo được hiệu ứng tích cực với hơn 27.000 bài dự thi.

Dựa trên tiêu chí bài thi đạt điểm cao nhất với thời gian hoàn thành sớm nhất, ban tổ chức đã chọn ra các đội thi đại diện cho mỗi trường. Mỗi đội gồm 4 sinh viên xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.

Sinh vien lai xe oto an toan cung Honda anh 1
Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa giành giải nhất cuộc thi.

Vòng chung kết được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về pháp luật trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn và các tính năng an toàn trên ôtô. Vòng thi gồm 4 phần: khởi động thần tốc, đương đầu thử thách, bứt phá thành công và nắm lấy vinh quang.

Thông qua hình thức sân khấu hóa, các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông, đồng thời, nâng cao khả năng tuyên truyền để lan tỏa tinh thần tham gia giao thông văn minh tới cộng đồng.

Sinh vien lai xe oto an toan cung Honda anh 2
Sinh viên Đại học Ngoại ngữ giành giải nhì chung cuộc.

Với nội dung đa dạng về luật an toàn giao thông đường bộ, vòng chung kết đã diễn ra sôi động và ấn tượng, đem đến cho khán giả những phần trình diễn đặc sắc và đầy bất ngờ.

Kết thúc 4 phần thi, nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội giành giải nhất với phần thưởng là 4 chuyến du lịch Nhật Bản dành cho 4 thành viên của đội.

Bạn Nguyễn Khắc Thanh - đại diện đội thi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: “Tham gia cuộc thi, em có cơ hội tìm hiểu những tính năng an toàn trên xe ôtô Honda - mảng kiến thức hoàn toàn mới với sinh viên như chúng em. Bên cạnh đó, chúng em cũng được trau dồi thêm kiến thức về an toàn giao thông và truyền tải những kiến thức đó tới các bạn trẻ khác và mọi người trong cộng đồng. Chiến thắng ở vòng chung kết lại đòi hỏi các bạn sinh viên hội tụ đủ yếu tố: tự tin, sáng tạo và tinh thần đồng đội”.

Sinh vien lai xe oto an toan cung Honda anh 3
Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân giành giải ba.

Giải nhì thuộc về sinh viên Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, mỗi thành viên của đôi sẽ nhận được một xe máy Honda Wave RSX 110cc.

Nhóm bạn trẻ đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân đã giành giải 3 với quà tặng mỗi người một chiếc máy tính bảng Samsung Tab A. Hai giải khuyến khích lần lượt thuộc về sinh viên các trường Đại học Ngoại Thương và Đại học Giao thông Vận tải, mỗi bạn nhận được một chiếc đồng hồ G-shock.

Sinh vien lai xe oto an toan cung Honda anh 4
Giải khuyến khích thuộc về nhóm sinh viên của Đại học Giao thông Vận tải và Đại học Ngoại thương.

Ngoài ra, 12 sinh viên của 3 đội đạt giải nhất, nhì, ba tại vòng chung kết còn nhận được 12 suất học bổng “Học và thi lấy giấy phép lái xe ôtô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018” là tiền đề cho những chương trình đào tạo kỹ năng lái xe ôtô an toàn dành cho sinh viên trong thời gian tới, từ đó nâng cao kiến thức và ý thức tham gia giao thông an toàn trong giới trẻ.

Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018” nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo kỹ năng lái xe ôtô an toàn cho sinh viên một số trường đại học năm 2018. Cuộc thi được phát động bởi Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kỹ năng điều khiển ôtô an toàn trong sinh viên. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, độc giả xem tại đây.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm