Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Suýt chết vì xe Thành Bưởi vượt ẩu trên đèo Bảo Lộc

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng mời đại diện nhà xe Thành Bưởi lên làm việc thì bên này thừa nhận tài xế đơn vị chạy ẩu suýt gây tai nạn.

Xe giường nằm ép xe máy trên đèo Bảo Lộc Clip ghi lại cảnh tài xế xe khách giường nằm của hãng Thành Bưởi vượt hàng loạt phương tiện trên đèo Bảo Lộc.

Chiều 4/12, đại tá Hồ Văn Lai, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (PC67 - Công an tỉnh Lâm Đồng), cho biết đơn vị đã mời nhà xe Thành Bưởi lên làm việc vì liên quan đến clip tài xế vượt ẩu trên đèo Bảo Lộc.

Theo đại tá Lai, đầu tháng 12 trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh xe khách giường nằm của hãng Thành Bưởi lấn làn, ép xe máy suýt gây tai nạn trên đèo Bảo Lộc.

“Qua xác minh, clip được quay vào trưa 29/11, xe khách của hãng Thành Bưởi do tài xế tên Nguyễn Viết Hoàng (39 tuổi, ngụ đường Thi Sách, TP Đà Lạt) lái trên đèo Bảo Lộc, theo hướng Đà Lạt - TP.HCM. Trong lúc chạy, tài xế đã cho phương tiện vượt qua nhiều xe khác trên đoạn đường cấm vượt, khi vượt không bật đèn tín hiệu”, đại tá Lai nói.

Xe Thanh Buoi vuot au tren deo anh 1
Xe khách của hãng Thành Bưởi vượt ẩu trên đèo Bảo Lộc. Ảnh: Cắt từ clip.

Vị trưởng phòng cho biết thêm, sau khi xem clip, lực lượng chức năng đã mời đại diện nhà xe Thành Bưởi lên làm việc và họ thừa nhận tài xế chạy sai.

“Đơn vị đã gửi giấy mời cho tài xế nhưng người này bận chưa thể lên làm việc. Trong ngày mai, tài xế lên làm việc và căn cứ vào hồ sơ, đơn vị sẽ xem xét ra quyết định xử phạt đối với người này”, vị trưởng phòng nói.

Theo quy định, xe khách giường nằm chỉ được di chuyển qua đèo Bảo Lộc với tốc độ không quá 40 km/h. 

“PC67 đã yêu cầu nhà xe Thành Bưởi đưa phương tiện vi phạm quay lại Lâm Đồng để giám định tốc độ lúc xe di chuyển qua đèo Bảo Lộc nhằm củng cố hồ sơ xử phạt”, đại tá Lai thông tin. 

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo hãng xe Thành Bưởi thừa nhận tài xế chạy như vậy là không đúng. "Công ty đã tạm đình chỉ việc lái xe đối với tài xế và chờ cơ quan chức năng kết luận để xử lý", vị này nói. 

Xe Thanh Buoi vuot au tren deo anh 2
Đèo Bảo Lộc, nơi tài xế xe Thành Bưởi vượt ẩu. Ảnh: Google Maps.

Đề nghị xử lý lái xe vượt ẩu suýt gây tai nạn nghiêm trọng khi đổ đèo

Trong điều kiện thời tiết xấu, lái xe cố tình vượt ẩu trên đèo Omega (Đà Lạt) suýt gây tai nạn với xe khách đi ngược chiều.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tai nạn giao thông Giao thông Xã hội