Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Suýt bị mù vì tiêm silicon làm đẹp mắt

Bị lõm ở hốc mắt phải, chị Viết đã đến một thẩm mỹ viện tiêm silicon làm đầy. Sau khi tiêm, mắt giảm thị lực, có nguy cơ bị mù.

Một phòng khám thẩm mỹ ở TP.HCM cho biết đang tiến hành phẫu thuật nạo bóc tách một khối silicon trong mắt một bệnh nhân nữ ở Nha Trang.

Theo các bác sĩ đây là một trong những ca tiêm chất làm đầy thẩm mỹ gây biến chứng nguy hiểm dẫn đến nguy cơ mù lòa.

Chị Viết (39 tuổi) cho biết 15 năm trước chị đến một thẩm mỹ viện ở Nha Trang tiêm silicon để che một phần da bị lõm ở hốc mắt phải. Sau khi tiêm bệnh nhân thường có cảm giác đau nhức vùng mắt. Đặc biệt vùng da có tiêm silicon lỏng và vùng da xung quanh chuyển sang sắc tố vàng đậm, mắt phải dần nhỏ hơn mắt trái, thị lực giảm sút đáng kể.

Suyt mu vi tiem silicon anh 1
Mắt phải của bệnh nhân bị sưng nề, giảm thị lực. Ảnh: BSCC.

Sau đó, nữ bệnh nhân đã đến nhiều phòng khám khác nhau để kiểm tra và điều trị nhưng không khỏi. Mới đây bệnh nhân đã đến TP.HCM khám và phẫu thuật.

Một bác sĩ phẫu thuật cho biết hậu quả của việc tiêm silicon làm sưng nề, biến vàng vùng mắt dẫn đến hiện tượng sụp mi, thay đổi màu sắc của da và bệnh nhân cảm thấy đau nhức.

Để điều trị, các bác sĩ đã nạo hết silicon còn sót, cắt lọc mô viêm nhiễm, kèm theo tái tạo mí mắt cho bệnh nhân.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

Mặt, mũi bị hoại tử sau khi tiêm filler

Hai phụ nữ ở TP.HCM đi spa nâng mũi và bơm chất làm đầy vào má. Sau khi tiêm, mặt và mũi của họ bị hoại tử, bác sĩ phải tiêm kháng sinh điều trị.

 


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp Sức khỏe