Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

SUV Trung Quốc mang tên kì dị, mở cửa không giống ai

Với cái tên không giống ai, Human Horizons HiPhi 1 hứa hẹn sẽ ra mắt thị trường Trung Quốc trong năm 2021.

SUV dien Trung Quoc mang ten ky di anh 1
Human Horizons HiPhi 1 là sản phẩm của startup không tên tuổi từng hứa hẹn ra mắt SUV chạy điện có tầm hoạt động tới 654 km.
SUV dien Trung Quoc mang ten ky di anh 2
Không chỉ mang tên dài ngoằng, chiếc SUV 3 hàng ghế có thiết kế cửa “dị” không kém. Đó là sự pha tạp giữa cửa tự sát và cửa cánh chim.
SUV dien Trung Quoc mang ten ky di anh 3
Human Horizons HiPhi 1 dài ngang Range Rover trục cơ sở dài, không gian bên trong rộng lớn đủ chỗ cho 6 người ngồi thoải mái.
SUV dien Trung Quoc mang ten ky di anh 4
Cửa được điều khiển bằng điện, không có tay cầm, muốn vào xe phải quét nhận diện khuôn mặt hoặc mang trên người smartphone đã được chứng thực.
SUV dien Trung Quoc mang ten ky di anh 5
Cửa cánh chim được gắn 18 cảm biến, đảm bảo vận hành an toàn. Cửa không mở nếu trời đang mưa, hoặc người ngồi hàng ghế sau chỉ muốn ra khỏi xe bằng cửa tự sát.
SUV dien Trung Quoc mang ten ky di anh 6
Đảm bảo hoạt động cho HiPhi 1 là 562 cảm biến khác nhau, từ đo trạng thái tâm lý tài xế tới loạt radar và máy đo vận hành chế độ tự lái. Human Horizons cho biết xe đạt mức tự hành cấp 3, sau nâng lên cấp 4.
SUV dien Trung Quoc mang ten ky di anh 7
HiPhi 1 hỗ trợ giao thức C2X (xe-tới-hạ tầng), cho phép đường thông minh “nói chuyện” trực tiếp với phương tiện, cảnh báo sự cố nằm ngoài tầm hoạt động của cảm biến.
SUV dien Trung Quoc mang ten ky di anh 8
Thân xe được làm bằng thép và nhôm. Các khối pin lithium-ion đặt dưới sàn xe. Công suất pin là 96 kWh.
SUV dien Trung Quoc mang ten ky di anh 9
Bản tiêu chuẩn dẫn động bánh sau, tùy chọn dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Thời gian tăng tốc 0-100 km/h của xe là 3,9 giây, tầm hoạt động 650 km.

Cận cảnh SUV Trung Quốc mang nội thất nhái Porsche

Theo Geely, Boyue Pro sẽ không thay thế cho phiên bản Boyue hiện tại như các đồn đoán trước đó mà xe hướng tới sản phẩm cao cấp hơn.

Gia Nguyễn

Ảnh: Caranddriver

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

Porsche ra mat Cayenne E-Hybrid 2021 hinh anh

Porsche ra mắt Cayenne E-Hybrid 2021

0

Dù mới chỉ xuất hiện cuối năm ngoái, Porsche Cayenne E-Hybrid nhanh chóng được hãng xe Đức thực hiện những nâng cấp ở phiên bản 2021.