Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi chỉ vì đèn kém sáng

Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa thông báo triệu hồi Rolls-Royce Cullinan, mẫu SUV hạng sang đầu tiên của hãng xe Anh.

trieu hoi Rolls-Royce Cullinan anh 1
Cullinan đang được bán với giá khởi điểm 325.000 USD tại thị trường Mỹ. SUV của Rolls-Royce được đánh giá cao nhờ thiết kế mạnh mẽ và sang trọng.
trieu hoi Rolls-Royce Cullinan anh 2
NHTSA cho biết gần 403 mẫu SUV Cullinan 2019 không đáp ứng một số mục trong bảng tiêu chuẩn an toàn phương tiện liên bang. Cụ thể hệ thống đèn, thiết bị phản chiếu và hệ thống liên quan không đáp ứng yêu cầu.
trieu hoi Rolls-Royce Cullinan anh 3
Cụ thể hơn, đèn hậu và đèn phanh không đáp ứng đúng tiêu chuẩn. Đèn không đủ sáng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do người phía sau không quan sát kịp khi Cullinan phanh đột ngột hoặc bật đèn đi trời tối.
trieu hoi Rolls-Royce Cullinan anh 4
NHTSA xác định nguyên nhân do khác biệt trong quy trình sản xuất của nhà cung cấp. Các mẫu Cullinan 2019 này có thể bị lỗi đèn phanh trái, phải, hoặc cả hai bên.
trieu hoi Rolls-Royce Cullinan anh 5
Hiện Rolls-Royce chưa nhận được báo cáo về trường hợp thương vong nào do sai sót trên gây ra. Khách hàng sẽ nhận được thông báo từ nhà sản xuất và đại lý nếu xe trong diện phải triệu hồi từ ngày 14/10.
trieu hoi Rolls-Royce Cullinan anh 6
Toàn bộ chi phí sẽ do nhà sản xuất chi trả. Thực tế, bảo hiểm xe mới của Rolls-Royce cũng có thể chi trả khoản này mà không cần tới chương trình triệu hồi.

Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan sẽ có bản 'kỵ sĩ bóng đêm'

Phiên bản Rolls-Royce Cullinan Black Badge có vẻ đang được hãng xe sang Anh quốc sản xuất.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bạn có thể quan tâm

Xe SUV Ôtô Xe