Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

SUV mới Kia Seltos bất ngờ xuất hiện tại Mỹ, tiếp theo có thể là VN?

Mẫu SUV đáng chú ý nhất của hãng xe Hàn Quốc được bắt gặp chạy thử tại Mỹ sau khi chính thức ra mắt trong tháng 6 vừa rồi.

Kia Seltos bất ngờ xuất hiện tại Mỹ Ngoài thị trường Hàn Quốc và Ấn Độ, SUV mới của Kia có thể sớm xuất hiện tại Mỹ.

Độc giả trang Koreancarblog vừa đăng tải hình ảnh từ camera hành trình trên ôtô quay cảnh Kia Seltos chạy trên đất Mỹ. Theo đó, SUV mới của Kia không phủ lớp ngụy trang, có vẻ như đang được chạy thử trước khi ra mắt thị trường này.

Kia Seltos được giới thiệu tại một sự kiện đặc biệt ở Delhi, Ấn Độ hồi tháng 6. Xe được sản xuất tại Ấn Độ và Hàn Quốc, hai thị trường quan trọng của hãng xe Hàn.

Kia Seltos xuat hien tai My anh 1
Kia Seltos được giới thiệu từ tháng 6 tại Ấn Độ. Ảnh: Motor1.

SUV mới của Kia được bắt gặp chạy trên vùng đường đồi núi ở California. Video có độ phân giải khá thấp nên không nhìn rõ biển số cũng như chi tiết của xe.

Kia chưa từng đề cập tới việc Seltos có được bán tại Mỹ hay không. Phát ngôn viên Kia từng nói hãng đang cân nhắc thị trường Mỹ sau khi khẳng định SUV mới sẽ ưu tiên thị trường trong nước và Ấn Độ.

Kia Seltos xuat hien tai My anh 2
SUV mới của Kia đang cháy hàng tại Ấn Độ. Ảnh: Motor1.

Nếu Kia Seltos được bán tại Mỹ, SUV có thể mang tên khác. Tên Seltos chỉ được sử dụng tại Hàn Quốc và Ấn Độ. Nhiều khả năng, Kia sẽ chọn cái tên “Tusker” cho thị trường Mỹ.

Kia từng xác nhận Seltos sẽ có hai bản chạy xăng và một bản chạy dầu tùy vào từng thị trường. Model chạy xăng gồm bản động cơ tăng áp 1.6L cho công suất 175 mã lực, và bản động cơ hút khí tự nhiên 2.0L sản sinh công suất 147 mã lực. Bản chạy dầu sở hữu động cơ 1.6L, công suất 134 mã lực.

Một khi đã đặt chân đến Mỹ, rất có thể Kia Seltos sẽ sớm xuất hiện tại các thị trường khác. Có vẻ như sức nóng bất ngờ của Seltos kể từ khi ra mắt đã khiến Kia thay đổi chiến lược của mình. Không loại trừ khả năng mẫu xe này sẽ có mặt tại Đông Nam Á cũng như thị trường Việt Nam trong năm tới.

Kia Seltos đấu với Hyundai Creta - trận chiến của người Hàn

Có cùng một chủ, Kia Seltos và Hyundai Creta sẽ cạnh tranh gay gắt với nhau do cả hai có nhiều điểm chung.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe