Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

SUV cỡ nhỏ Kia Seltos có tới ba tùy chọn hộp số tự động

Kia Seltos là mẫu xe đầu tiên tại thị trường Ấn Độ có ba tùy chọn hộp số tự động, gồm hộp số ly hợp kép (DCT) 7 cấp, hộp số dùng bộ biến mô và hộp số vô cấp CVT.

Kia Seltos co ba tuy chon hop so tu dong anh 1
SUV mới của Kia được thiết kế phù hợp với điều kiện đường sá tại Ấn Độ, trước đó đã được chạy thử trong thời gian dài. Kia Seltos vừa được giới thiệu chính thức tại thị trường nước này.
Kia Seltos co ba tuy chon hop so tu dong anh 2
Tại thị trường Ấn Độ, Kia Seltos được trang bị nhiều tính năng lần đầu tiên xuất hiện. SUV mới có nhiều tùy chọn động cơ và hộp số. Hãng xe Hàn Quốc chính thức tiết lộ Seltos có 4 tùy chọn hộp số, trong đó có 3 tùy chọn hộp số tự động.
Kia Seltos co ba tuy chon hop so tu dong anh 3
Về động cơ, Kia Seltos được trang bị động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên, động cơ diesel tăng áp 1.5L và động cơ xăng tăng áp 1.4L. Ngoài ra, SUV mới sẽ có thêm bản thể thao GT Line.
Kia Seltos co ba tuy chon hop so tu dong anh 4
Hộp số sàn 6 cấp sẽ có trên bản động cơ xăng 1.5L và bản động cơ diesel 1.5L. Động cơ tăng áp 1.4L hiệu suất cao sẽ dùng hộp số DCT 7 cấp. Riêng hộp số CVT và hộp số dùng bộ biến mô chưa được công bố sẽ đi kèm với động cơ nào.
Kia Seltos co ba tuy chon hop so tu dong anh 5
Hộp số DCT 7 cấp xuất hiện nhiều trên các mẫu xe cao cấp vài năm trở lại đây. Hiện tại, nhiều xe như Vento, Rapid (Volkswagen Group), Hyundai Venue, Jeep Compass đều dùng hộp số DCT.
Kia Seltos co ba tuy chon hop so tu dong anh 6
Hộp số DCT sử dụng hai ly hợp cho tốc độ chuyển số nhanh hơn so với hộp số tự động còn lại. Hộp số này thường sử dụng trên xe hiệu suất cao giúp tối ưu công suất và mang lại trải nghiệm lái tốt hơn.
Kia Seltos co ba tuy chon hop so tu dong anh 7
Trong khi đó, hộp số dùng bộ biến mô ít phổ biến hơn. So với CVT, hộp số dùng bộ biến mô không tiết kiệm nhiên liệu bằng nhưng lại cho trải nghiệm lái tốt hơn.
Kia Seltos co ba tuy chon hop so tu dong anh 8
Hộp số vô cấp CVT tiết kiệm nhiên liệu hơn nhưng lại khó tăng tốc nhanh. Trên Seltos, hộp số này sẽ kết hợp với động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên.

SUV cỡ nhỏ Kia Seltos ra mắt toàn cầu, mang tên con trai Hercules

Kia chính thức ra mắt Seltos tại một sự kiện đặc biệt ở Delhi, Ấn Độ. SUV mới sẽ bán ra nửa cuối năm nay.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm