Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Surface Phone có thể trễ hẹn đến 2017

Chiếc Surface Phone tin đồn có thể sẽ không được Microsoft tung lên kệ cho đến tận năm 2017, theo Windows Central.

Microsoft cũng nhiều lần úp mở rằng hãng này đang ấp ủ một đối thủ cạnh tranh với iPhone. Tin đồn rằng sản phẩm này sẽ chạy Windows 10, tiếp nối dòng Lumia vốn đang chật vật vào cuối năm 2016.

Windows Central cho rằng Surface Phone sẽ có ba phiên bản, dành cho ba đối tượng khách hàng khác nhau gồm: người dùng phổ thông, người dùng doanh nhân và nhóm người dùng nâng cao yêu thích Windows Phone.

Rõ ràng danh sách này thiếu một thiết bị giá rẻ - dù rằng chiếc Lumia 650 với mức 199 USD ra mắt vào tháng 2 có thể đang đóng vai trò đó.

Surface Phone co the tre hen anh 1

Chiếc Surface Phone, theo nhiều thông tin, được thiết kế bởi đội Microsoft Surface và có biệt danh là “Pano’s Phone” - ám chỉ đến Panos Panoy, người nắm quyền mảng di động Microsoft từ tháng 7/2015.

Dù thiết bị này có hình thù ra sao, thì có vẻ nó đã bỏ lỡ thời điểm thích hợp để ra mắt: trong khi dòng tablet Surface Pro và laptop Surface Book đang có nhiều thành công, mức tăng trưởng toàn cầu của mảng smartphone chỉ tăng gần 3%. Microsoft mất hàng triệu USD để mua lại Nokia nhưng các thiết bị Windows Phones của họ cũng chẳng thành công lớn.

Surface Phone co the tre hen anh 2

Có lẽ đây chính là lý do Microsoft đang dành nhiều tâm huyết cho Surface Phone, dù rằng ra mắt vào năm 2017 có nghĩa là họ không còn sản phẩm đinh nào trong năm nay. Trong lúc iPhone và Android vẫn tranh giành các ngôi vị, Microsoft đang mất dần cơ hội tạo dấu ấn trên thị trường.

Dù vậy, CEO Satya Nadella vẫn xác nhận với Business Insider gần đây rằng công ty này sẽ tiếp tục đầu tư vào điện thoại. Theo quan điểm của Nadella, tính năng Continuum trên Windows 10 - cho phép bạn kết nối thiết bị vào chuột, bàn phím và màn hình để làm việc như PC - hoàn toàn có tiềm năng khiến mọi người phấn khích.

“Chính dòng Surface đã tạo ra một định nghĩa mới. Ba năm trước, ai cũng sẽ hỏi “Hai trong một là gì?” Và giờ ngay cả Apple cũng đang cố gắng làm điều đó. Ba năm nữa, hi vọng mọi người sẽ nói “Ồ, đây là một chiếc điện thoại có thể chạy như máy tính”, Nadella nói với Business Insider.


Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm