Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Super League đáp trả đe dọa từ UEFA

Chiều 8/5 (giờ Hà Nội), trang chủ Real Madrid, Barca và Juventus đồng loạt đưa ra thông báo dài về dự án Super League.

Ba CLB còn ở lại dự án này nhấn mạnh 6 điều. Đầu tiên là các CLB sáng lập đã phải chịu những chỉ trích, áp lực và đe dọa của bên thứ ba.

"Điều này là không thể chấp nhận khi tòa án đưa ra phán quyết ủng hộ Super League. Yêu cầu UEFA và FIFA không được đưa ra bất kỳ hành động nào để cản trở sáng kiến này khi các thủ tục tố tụng đang chờ được xử lý", thông báo viết.

Super League anh 1

Barca của Laporta và Real của Perez vẫn kiên trì với Super League. Ảnh: Getty.

Super League cũng một lần nữa nhấn mạnh các điểm đã được nêu ra trước đó như việc đây là giải đấu hợp lệ được ủng hộ, nhưng UEFA và FIFA "từ chối thiết lập kênh liên lạc", sẽ mang lại sự ổn định về tài chính trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính đe dọa sự tồn vong của nhiều CLB và là cơ hội duy nhất để mang tới những trận cầu đỉnh cao, củng cố mối quan tâm với giới mộ điệu với bóng đá trong bối cảnh bị thách thức bởi xu hướng của thế hệ mới.

Super League cũng nhấn mạnh việc nhận thức được sự đa dạng trong phản ứng của các CĐV với dự án này, nhưng quả quyết "sẽ là vô trách nhiệm" nếu từ bỏ sứ mệnh cung cấp câu trả lời hiệu quả và bền vững cho những câu hỏi đang đe dọa bóng đá.

Barca, Real và Juventus cũng cho biết "rất tiếc" khi các CLB tham gia vào Super League từ đầu thể hiện sự bất nhất và mâu thuẫn sau khi 9 CLB này ký vào cam kết với UEFA. Tuy nhiên, 3 đội bóng này cũng nhấn mạnh việc sẽ "hành động một cách có trách nhiệm và kiên trì theo đuổi các giải pháp thích hợp bất chấp mối đe dọa được đưa ra liên tục và không thể chấp nhận được từ UEFA".

Cuối cùng, 3 CLB này nhấn mạnh cam kết và ý chí kiên định với dự án Super League để đưa ra "những giải pháp phù hợp nhất cho sự bền vững của cả đại gia đình bóng đá".

Trước đó, UEFA đã đưa ra án phạt với 9 CLB rút khỏi Super League. 9 đội bóng gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man Utd, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid sẽ mất 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ UEFA trong một mùa giải, tương ứng 15 triệu euro. Hơn nữa, nếu trong tương lai, các đội bóng này tham gia vào một giải đấu trái phép, sẽ bị phạt tới 100 triệu euro.

Các nguồn tin khác cũng cho biết Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, sắp đưa ra án phạt cấm Barca, Juve và Real Madrid dự Champions League trong 2 năm.

'Đừng bao giờ tha thứ cho những kẻ đứng sau Super League' Sau khi 6 đội bóng Anh rút khỏi Super League, bình luận viên Kaveh Solhekol của Sky Sports tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ những ông chủ đứng sau kế hoạch về giải đấu này.

Vì sao Super League chết yểu?

Trong lần đầu tiên đẩy cán cân tiền bạc vượt lên trên giá trị thể thao, những câu lạc bộ với tham vọng cải cách bóng đá đã nhận thất bại toàn diện.

Chủ tịch UEFA chỉ trích Florentino Perez

Ông Aleksander Ceferin tiết lộ những chỉ trích từ người đứng đầu Super League Florentino Perez là động lực để ông ở lại UEFA.

Nhật Anh

Bạn có thể quan tâm

Champions League Chelsea Manchester City F.C Juventus Liverpool FC Tottenham Real Madrid Thể thao