Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Suốt 70 năm, cụ ông 'chung thủy' chỉ lái một mẫu xe

Cụ ông 87 tuổi người Canada lái mẫu xe Model T đời 1927 trong suốt 70 năm qua.

Chiếc Ford cổ được sản xuất cách đây gần thế kỷ. Cụ ông Randall Pitman đã phải tiết kiệm từng đồng để mua chiếc xe này vào năm 1949. Suốt 70 năm qua, đam mê của ông với chiếc Ford Model T chưa bao giờ thay đổi.

70 nam van chi lai mot chiec xe anh 1
Cụ ông Randall Pitman với chiếc bán tải Ford Model T đời 1927.

Cụ ông người Canada cùng chiếc bán tải cổ xuất hiện tại triển lãm xe đầu tháng trước ở Prince Edward Island. Kênh truyền hình CBC cho biết ông Randall Pitman đã lái xe 600 km tới triển lãm.

Cũng như nhiều chủ xe sống với đam mê khác, câu chuyện của cụ ông Randall Pitman là cả một quá trình đầy gian khó. Ông từng phải tiết kiệm từng xu để mua chiếc Model T khi còn làm việc ở trạm xăng.

70 nam van chi lai mot chiec xe anh 2
Ở tuổi 87, cụ ông Randall Pitman vẫn tự lái xe.

Chiếc Model T khi đó được đem đấu giá. Với thu nhập chỉ 10 cent/giờ, ông Randall Pitman đã mang 50 USD tới cuộc đấu giá. Giá chốt cuối cùng ông trả cho nhà đấu giá là 45,5 USD. Đó là năm 1949 và ông lái chiếc xe này suốt 70 năm qua.

Ngoài chiếc bán tải Model T đời 1927, ông Randall Pitman còn mua một chiếc coupe Model T cùng đời vào năm 1960.

Ông Randall Pitman không biết mình đã cầm lái bao nhiêu km trên hai chiếc xe cổ này. Ở tuổi 87, ông cảm thấy vui với đam mê của mình, và có lẽ không ai có thể thuyết phục được ông mua một mẫu xe nào khác ngoài Model T, từ nay cho tới cuối đời.

Sinh nhật 80 tuổi, cụ ông 'chơi lớn' tặng Ford Mustang GT cho các con

Một cụ ông ở Mỹ đã gây bất ngờ khi dành tặng 3 chiếc Ford Mustang GT cho 3 người con trong ngày sinh nhật 80 tuổi của mình.

Gia Nguyễn

Ảnh: CBC

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

00:59 Oto mat lai lao xuong nuoc hinh anh

Ôtô mất lái lao xuống nước

0

Ôtô mất lái lao xuống nước khiến 2 người bị mắc kẹt trong xe. Đội cứu hộ đã kịp thời giải cứu người bị nạn thoát khỏi nguy hiểm.