Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Suntory PepsiCo Việt Nam: Chỉ bán những sản phẩm tự hào

Luôn giữ vững cam kết chất lượng giúp Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) thành một trong những công ty hàng đầu ngành nước giải khát tại Việt Nam.

Dưới đây là những cột mốc SPVB chinh phục thị trường nước giải khát Việt Nam hơn 22 năm qua kể từ ngày đầu thành lập.

Hơn 22 năm mang đến một cam kết chất lượng

Năm 1994, Pepsi và 7up - hai sản phẩm đầu tiên của PepsiCo vào Việt Nam, ngay lập tức tạo ra một cú hích thổi bùng sự thoả mãn về giải khát của người dùng Việt. Hai sản phẩm này đem lại sự sảng khoái, dập tắt cơn khát mọi lúc, mọi nơi vì tính tiện lợi cũng như hương vị đặc trưng. Có thể nói Pepsi và 7up đã đánh dấu một trang mới trong sự phát triển ngành nước giải khát tại Việt Nam.

Những năm 2000 - 2002, công ty đã tung ra thị trường các sản phẩm mới là Mirinda, nước uống đóng chai Aquafina - nước uống với vị ngon của sự tinh khiết. Nhãn hiệu Aquafina luôn đồng hành khuyến khích mọi người bổ sung đủ ít nhất 4 chai 500 ml, tương đương 2 lít nước mỗi ngày cho nhu cầu cần thiết của cơ thể và tinh thần thuần khiết.

Năm 2003, công ty trở thành doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với tên gọi Công ty Nước giải khát Quốc tế PepsiCo Việt Nam. Nhiều sản phẩm nước giải khát khác tiếp tục ra đời, làm phong phú lựa chọn của người dùng: Sting, Twister, Lipton Ice Tea…

Suntory PepsiCo Viet Nam anh 1
Sản phẩm Pepsi và 7up từ những ngày đầu tại Việt Nam.

Từ năm 2004 đến 2014, công ty tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc: từ một nhà máy đầu tiên đặt tại Hóc Môn, TP.HCM (1991), phát triển thêm 5 nhà máy tại các tỉnh Bắc Ninh, Đồng Nai, Cần Thơ và Quảng Nam.

Đầu năm 2013, liên minh nước giải khát chiến lược Suntory PepsiCo Việt Nam đã được hình thành giữa Suntory Holdings Limited và PepsiCo, Inc nhằm khẳng định vị thế của SPVB - một doanh nghiệp vững mạnh, đặt trọng tâm phát triển bền vững trong ngành nước giải khát tại Việt Nam. Công ty tiếp tục giới thiệu đến người tiêu dùng nhiều sản phẩm phù hợp với xu hướng sức khoẻ như: Trà Ô Long Tea+ Plus, Trà Xanh Matcha Tea+ Plus và Revive Chanh Muối…

Trong suốt hành trình phát triển, mỗi nhãn hiệu được ra đời đều là kết quả của quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng và được sản xuất trên quy trình hiện đại, đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chuẩn của tập đoàn mẹ. Các sản phẩm do công ty sản xuất ra luôn là niềm tự hào của mỗi nhân viên SPVB. Có thể nói, SPVB đạt được mục tiêu đề ra - trở thành một trong những công ty nước giải khát hàng đầu trên thị trường - bởi đã kiên trì giữ vững một cam kết chất lượng vì sự an toàn của người tiêu dùng.

Cách Suntory PepsiCo Việt Nam giữ vững cam kết

Thứ nhất, Suntory PepsiCo Việt Nam đầu tư vào con người và các nhà máy sản xuất. Năm 2014, 2015, SPVB đã liên tục lọt top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Từ một công ty giải khát chỉ có 4 đơn vị sản phẩm, một nhà máy, hơn 100 cán bộ nhân viên, hiện nay SPVB có 11 nhãn hiệu, 6 nhà máy sản xuất, 5 văn phòng bán hàng, hơn 2.800 lao động trực tiếp trong đó có hơn 99% là người Việt Nam và hàng nghìn lao động gián tiếp.

Thành công trên đã khẳng định được sức mạnh văn hóa kinh doanh và nỗ lực kiên trì theo đuổi mục tiêu chung của SPVB. Để có thể giữ vững đam mê chất lượng trong hơn 22 năm qua đối với mọi nhãn hiệu của mình, SPVB đã tạo ra môi trường làm việc tốt cho toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên, trao quyền cho mọi nhân viên cũng như khuyến khích sự tận tâm và trung thực của họ trong công việc.

Tiếp theo, tại SPVB, chất lượng được đo lường bằng những tiêu chuẩn cụ thể và nghiêm ngặt nhất, theo tiêu chuẩn của tập đoàn PepsiCo và Suntory toàn cầu, cũng như theo quy định của luật pháp Việt Nam. Hàng tháng, các sản phẩm của công ty được một đơn vị thứ 3 lấy mẫu ngẫu nhiên trên thị trường, chuyển đến các phòng thí nghiệm được chỉ định bởi tập đoàn PepsiCo để kiểm tra chất lượng.

Sản phẩm do SPVB cần đáp ứng được những yêu cầu kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật Việt Nam như tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhãn mác, nhập khẩu nguyên liệu và sản phẩm đầu ra cũng được SPVB tôn trọng và tuân thủ.

Suntory PepsiCo Viet Nam anh 2
Dây chuyền sản xuất trà Ô Long Tea (+) luôn tuân theo các quy định nghiêm ngặt.

Thành quả của việc giữ vững một cam kết chất lượng của SPVB chính là: trong nhiều năm qua, các nhà máy của công ty đã nhận được 12 chứng nhận quốc tế về đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn về hệ thống an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000, hệ thống an toàn môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001, hệ thống an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001 do Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) và Bureau Veritas cấp.

Các nhà máy đang hoạt động của công ty đã được PepsiCo toàn cầu 14 lần trao giải nhà máy đạt kết quả cao về chất lượng an toàn thực phẩm khu vực châu Á, Trung Đông và châu Phi; nhiều nhãn hiệu của công ty được nhận bằng khen, giải thưởng về chất lượng sản phẩm tại Việt Nam như 15 lần đạt chứng chỉ Hàng Việt Nam chất lượng cao. Hai sản phẩm trà Ô Long Tea+ Plus và Pepsi đạt Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông trao tặng.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp