Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Suntory PepsiCo được tuyên dương về công tác thu, nộp thuế

Suntory PepsiCo vừa được tuyên dương nhờ những thành tích trong công tác thu, nộp thuế tại TP.HCM năm 2020.

Với chiến lược phát triển kinh doanh bền vững, hướng đến góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam, đối với Suntory PepsiCo, trách nhiệm xã hội đầu tiên là minh bạch trong hoạt động kinh doanh và tuân thủ đầy đủ quy định thuế hiện hành. Trong nhiều năm, công ty được ghi nhận về công tác nộp thuế và chấp hành tốt chính sách, pháp luật về thuế, nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển tại nhiều thành phố và tỉnh thành nơi công ty triển khai hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Mới đây, công ty được Ủy ban nhân dân TP.HCM tuyên dương về công tác thu nộp thuế cho ngân sách nhà nước năm 2020. Trước đó năm 2019, công ty cũng nhận được bằng khen về chấp hành chính sách thuế do Cục thuế tỉnh Đồng Nai trao tặng.

Suntory PepsiCo anh 1

Ông Jahanzeb Qayum Khan - Tổng giám đốc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam nhận quà lưu niệm từ đại diện Văn phòng Chính phủ.

Từ 2016 tới 2019, Suntory PepsiCo Việt Nam luôn nằm trong top 100 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước. Với sự phát triển kinh doanh vượt bậc, số tiền công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) năm 2019 đã nhiều hơn gấp 2 lần so với năm 2016. Suntory PepsiCo hiện xếp thứ 57 trên 1.000 doanh nghiệp đóng góp thuế TNDN nhiều nhất năm 2019.

Với phương châm "Tại Việt Nam - Cùng Việt Nam - Vì Việt Nam", năm 2020, Suntory PepsiCo tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường nước giải khát, bằng chuỗi các giải giải thưởng và danh hiệu uy tín. Cụ thể, tháng 9 vừa qua, công ty nhận được danh hiệu “Top 1 công ty đồ uống không cồn uy tín nhất Việt Nam” trong 4 năm liên tiếp (2017-2020) theo xếp hạng của Việt Nam Report.

Ngoài ra, mới đây, công ty đã vào top 3 nơi làm việc tốt nhất của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) - hạng mục công ty đa quốc gia (MMC) theo khảo sát của Anphabe, cũng như nằm trong top 10 doanh nghiệp có chính sách nhân sự linh hoạt mùa Covid-19 tại giải thưởng HR Award 2020.

Đặt con người làm giá trị cốt lõi để phát triển doanh nghiệp và giữ vững vị thế hàng đầu trên thị trường, công ty luôn coi trọng việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. 2020 là năm người dân Việt Nam trải qua nhiều mất mát, ảnh hưởng do dịch bệnh và bão lũ liên tiếp. Hưởng ứng lời kêu gọi “Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ, Suntory PepsiCo đã có nhiều đóng góp tích cực, cũng như tiếp tục các hoạt động hỗ trợ lâu dài cho nhiều mặt của xã hội.

Chung tay với cả nước trong cuộc chiến chống Covid-19, công ty đã tiếp sức cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu tác động của dịch bệnh thông qua những suất ăn thuộc chương trình "Triệu bữa cơm", đồng thời trao tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch đến các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước. Trong đó, chương trình “Triệu bữa cơm” đã mang gần 540.000 bữa cơm - tương đương 8 tỷ đồng - tới hơn 37.000 người khó khăn, bệnh nhân và sinh viên nghèo…

Suntory PepsiCo anh 4

Bà Văn Thị Anh Thư, Phó tổng giám đốc phụ trách nhân sự công ty, trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Khi bão lũ, sạt lở liên tiếp khiến nhiều người dân miền Trung lâm vào cảnh khó khăn, công ty đã nhanh chóng chung tay với chính quyền và cộng đồng, hỗ trợ gần 14.000 thùng sản phẩm trị giá 1 tỷ đồng cho vùng tâm bão tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế.

Không chỉ hỗ trợ khẩn cấp để khắc phục hậu quả thiên tai, công ty đã quyên góp gần 1,5 tỷ đồng để giúp xây mới nhà bị sạt lở và bị tốc mái tại các huyện gặp thiệt hại nặng nề do bão. Cũng trong năm 2020, giải golf hữu nghị của công ty đã gây quỹ được gần 1,8 tỷ đồng để hỗ trợ bệnh nhi ung thư.

Suntory PepsiCo anh 5

Công ty tổ chức chương trình tặng quà và đưa sinh viên, người khó khăn về quê ăn Tết. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, công ty đang cùng các đối tác chuẩn bị cho chương trình hỗ trợ đưa 3.000 sinh viên và người lao động nghèo về quê ăn Tết. Theo đó, công ty phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành tặng 1.152 vé máy bay khứ hồi, 1.848 vé xe khứ hồi và nhiều phần quà cho sinh viên, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn.

Các chương trình hỗ trợ cộng đồng của Suntory PepsiCo đang giúp đỡ thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, góp phần để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh