Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Suntory PepsiCo - doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu tại Việt Nam

Hơn 23 năm phát triển bền vững tại Việt Nam, Suntory PepsiCo (SPVB) là một trong những doanh nghiệp tiên phong hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế, đóng góp tích cực cho xã hội.

SPVB nhiều năm liền được các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội vinh danh là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu về chất lượng sản phẩm, thành tích thuế và các hoạt động xã hội.

Tuân thủ tốt nhiệm vụ nộp thuế

Trong lĩnh vực thuế, nhiều năm liền SPVB nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và UBND các tỉnh, thành phố trong việc thực hiện tốt các chính sách pháp luật về thuế, đóng góp hiệu quả cho ngân sách nhà nước, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Suntory PepsiCo anh 1
Đại diện Suntory PepsiCo tại Cần Thơ (thứ hai bên tay trái) nhận bằng khen của Tổng cục thuế tại Cần Thơ cho thành tích thuế xuất sắc năm 2015.

Năm 2013 và 2015, SPVB nhận được 11 giấy và bằng khen về việc hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế tại các nhà máy và chi nhánh của công ty khắp cả nước. Trong đó, chi nhánh SPVB tại Cần Thơ nhận bằng khen của Bộ Tài chính về thành tích chấp hành tốt các chính sách, pháp luật thuế năm 2013, đồng thời cũng là một trong số các đơn vị đóng góp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước tại Cần Thơ trong nhiều năm liền.

Các chi nhánh SPVB tại Quảng Nam từ khi thành lập năm 2004 đến nay đã 11 lần nhận được bằng và giấy khen vì có thành tích tốt trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế do Thủ tướng chính phủ, Bộ tài chính, UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng.

SPVB cũng nhận được bằng khen của UBND TP.HCM về thành tích nộp thuế trong năm 2014 và là một trong 73 doanh nghiệp được gặp mặt lãnh đạo TP.HCM và phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong lễ gặp gỡ lãnh đạo thành phố với các doanh nghiệp tiêu biểu tuân thủ pháp luật và hoàn thành xuất sắc trách nhiệm về thuế năm 2015.

Gần đây nhất, tháng 4, SPVB đã cùng 75 doanh nghiệp khác nhận giải thưởng Rồng Vàng nhờ thành tích kinh doanh xuất sắc và những đóng góp của công ty tại Việt Nam. Đây cũng là năm thứ 2 doanh nghiệp này đạt được giải thưởng Rồng Vàng.

Ngoài ra, SPVB cũng tạo ra công ăn việc làm ổn định cho gần 3.000 lao động chính thức và  khoảng 6.000 lao động gián tiếp từ các đối tác cung cấp dịch vụ.

Thực hiện trách nhiệm cộng đồng

Song song với việc đầu tư và thực thi tốt việc phát triển kinh doanh, việc hỗ trợ phát triển cộng đồng cũng đóng vai trò cốt lõi trong việc xây dựng doanh nghiệp bền vững. Là “một công dân doanh nghiệp gương mẫu”, SPVB nỗ lực từng ngày để góp phần nâng cao chất lượng sống tốt hơn cho cộng đồng.

Suntory PepsiCo anh 2
Đại diện Tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo nhận hoa từ các em học sinh trường tiểu học Bến Tre trong buổi lễ phát động chương trình Mizuiku - Em yêu nước sạch

Cụ thể, SPVB tập trung thực hiện nhiều sáng kiến hướng tới cộng đồng trong 3 lĩnh vực: hỗ trợ thế hệ trẻ, bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhiều chương trình đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm của nhà nước và tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng như: đồng hành với cuộc thi “Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai”, chương trình tuyên truyền giáo dục về nước “Mizuiku - em yêu nước sạch”, các chương trình xây dựng trường học, trao học bổng, hỗ trợ mổ mắt, mổ tim cho bệnh nhân nghèo, trẻ em nghèo khắp cả nước…

SPVB cũng nhiều năm liền đồng hành cùng Trung ương đoàn, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trong hoạt động “Mùa hè thanh niên tình nguyện”, Tiếp sức mùa thi, mang đến một sân chơi ý nghĩa thiết thực, khuyến khích các bạn trẻ sống có ích và biết đóng góp sức mình cho cộng đồng.

Suntory PepsiCo anh 3
Các em học sinh trường tiểu học Bến Tre tìm hiểu về nguyên nhân nguồn nước bị ô nhiễm trong chương trình Mizuiku - Em yêu nước sạch.

Với triết lý kinh doanh “chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng”, SPVB sẽ tiếp tục triển khai và mở rộng thêm nhiều sáng kiến mới hỗ trợ cộng đồng nói riêng và chung tay xây dựng sự phát triển bền vững của toàn xã hội nói chung.

Nguồn: Suntory PepsiCo

Bạn có thể quan tâm