Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sun Yang lên tiếng sau án cấm thi đấu

Kình ngư Trung Quốc thể hiện quyết tâm khi tuyên bố sẽ trở lại tại Olympic Paris 2024.

"Thực sự, tôi đã ở trong trạng thái đặc biệt tốt gần đây và rất tự tin. Tôi nghĩ tôi sẽ duy trì điều này đến Paris", Sohu trích chia sẻ của Sun Yang.

Theo truyền thông Trung Quốc, Sun Yang cho thấy sự trưởng thành sau án phạt từ Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Kình ngư 29 tuổi bỏ lỡ Olympic Tokyo, nhưng muốn tiếp tục chiến đấu để có thể trở lại đỉnh cao sau đây khoảng 3 năm.

Sun Yang bi cam anh 1

Sun Yang quyết tâm trở lại vào năm 2024. Ảnh: Sina.

Hôm 22/6, CAS ra phán quyết cấm Sun Yang thi đấu 4 năm 3 tháng, có hiệu lực từ ngày 28/2/2020. Nhà vô địch thế giới người Trung Quốc sẽ hết án cấm sau ngày 28/5/2024.

Án cấm này của Sun Yang giảm gần một nửa so với phán quyết ban đầu. Tuy nhiên, nam kình ngư Trung Quốc sẽ không thể tranh tài tại Olympic Tokyo và Asian Games 2022 trên quê nhà.

Nhiều người cho rằng Sun Yang sẽ chọn con đường giải nghệ. Bởi khi trở lại, anh đã sắp 34 tuổi. Tuy nhiên, Sun Yang thể hiện quyết tâm và khẳng định muốn tham dự Olympic Paris 2024.

Phiên điều trần Sun Yang được xét xử lại hôm 26/5 và kéo dài trong 3 ngày. Trong phán quyết của mình, ban hội thẩm phát hiện Sun Yang hành động thiếu thận trọng khi từ chối để nhân viên thu mẫu rời đi trong cuộc kiểm tra doping bất ngờ tại nhà riêng hồi tháng 9/2018.

Vụ việc của Sun Yang xảy ra tối 4/9/2018. Ba nhân viên được Cơ quan Chống doping Quốc tế (WADA) ủy thác thực hiện kiểm tra doping đã tới nhà của Sun Yang. Nam kình ngư đã chống trả, đập vỡ mẫu thử khi cho rằng một thành viên không cung cấp được đủ giấy tờ.

Sun Yang bị cấm thi đấu hơn 4 năm

Án cấm thi đấu của kình ngư Sun Yang được rút ngắn sau khi Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) công bố phán quyết mới vào đêm 22/6 (giờ Hà Nội).

Kình ngư Sun Yang hầu tòa lần hai

Vụ việc của nhà vô địch Olympic Sun Yang sẽ được xét xử lại bởi Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vào tháng 5, sau khi lệnh cấm 8 năm ban đầu được lật lại.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm