Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sun Yang không hối hận với lỗi của mình

Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) chỉ trích vận động viên bơi lội Sun Yang vì "không hề tỏ ra ăn năn" sau khi vi phạm Luật chống doping.

Trong phiên điều trần trước CAS, Sun Yang liên tục thanh minh những nhân viên kiểm tra doping không trình báo danh tính và giấy tờ cho thấy họ đủ thẩm quyền liên quan tới công việc. Cách họ hành xử được cho là rất thiếu chuyên nghiệp. Chính điều này khiến Sun Yang nổi đóa, dẫn đến đập vỡ những mẫu thử máu.

Theo bản báo cáo đầy đủ được CAS công bố trên website vào ngày 4/3, kình ngư Trung Quốc đổ lỗi cho người kiểm tra doping và cộng sự. Anh không hề có thái độ "hối lỗi", cũng như chịu trách nhiệm về hành động của mình. Khi quá trình tố tụng diễn ra, tay bơi người Trung Quốc vẫn nhất quyết đổ lỗi cho người khác.

Sun Yang anh 1

Sun Yang luôn được biết tới với hình ảnh kình ngư kiêu ngạo. Ảnh: Reuters.

Hôm 28/2, CAS cấm Sun Yang thi đấu trong 8 năm vì vi phạm Luật phòng chống doping. Tay bơi này đập vỡ hộp đựng mẫu máu thử sau khi được yêu cầu kiểm tra doping vào tháng 9/2018. Anh cũng không đưa ra lý do thuyết phục nào giải thích cho hành động của mình.

Chiếu theo luật, Sun Yang bị kết luận có tội, và phải nhận hình phạt nặng do đây là lần thứ hai vướng vào doping. Theo Tân Hoa Xã, Sun Yang sẽ kiên quyết kháng cáo để tìm lại sự trong sạch. Anh nhiều khả năng gửi đơn lên Tòa án Tối cao Liên bang Thụy Sĩ để cứu vãn tình hình.

Người đứng đầu Ủy ban phòng chống doping Mỹ (USADA) Travis Tygart bình luận, cách tốt nhất để Sun Yang được giảm án là làm sáng tỏ toàn bộ mọi việc. Ông Tygart cho rằng việc kháng cáo lên Tòa án Tối cao Liên bang Thụy Sĩ khó giúp tay bơi người Trung Quốc giải quyết tình hình.

Bằng chứng cuộc kiểm tra doping của Sun Yang chưa hoàn thiện Đoạn video của CCTV có thể là bằng chứng quan trọng giúp Sun Yang kháng cáo. Hôm 28/2, kình ngư người Trung Quốc bị CAS cấm thi đấu 8 năm vì không thực hiện cuộc kiểm tra doping.

'Sun Yang là kẻ chơi xấu'

Chad Le Clos tiếp tục công kích Sun Yang, sau khi tay bơi người Trung Quốc bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) phạt 8 năm vì không thực hiện cuộc kiểm tra doping vào năm 2018.

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

Thể thao