Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sun Yang có thể thi đấu

Ngôi sao bơi lội Trung Quốc có quyền tham dự các giải đấu một cách bình thường, trước khi Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) mở phiên tái thẩm.

Hôm 23/12, Tòa án Liên bang Thụy Sĩ (SFT) đã lật lại phán quyết của CAS về lệnh cấm thi đấu 8 năm đối với kình ngư Sun Yang. SFT sẽ gửi lại vụ việc cho CAS để xét xử lại.

Luật sư Yu Shengjie chia sẻ với Xinhua: "Việc xét xử lại không chỉ yêu cầu thay đổi trọng tài chính, mà còn phải lật lại bằng chứng, kiểm tra chéo và tranh luận. Chắc chắn rằng Sun Yang có thể tham gia thi đấu bình thường trước khi phán quyết tái thẩm được công bố. Tuy nhiên, kết quả cuộc thi trong thời gian này có được tính hay không còn phụ thuộc vào kết quả của phiên tái thẩm".

xet xu lai Sun Yang anh 1

Sun Yang có thể được giảm mức án phạt xuống dưới 8 năm. Ảnh: Sina.

Theo luật sư Shengjie, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, phiên tái thẩm tại CAS chưa xác định được thời gian cụ thể. Phiên tái thẩm có thể diễn ra trực tuyến, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Về kết quả của phiên tái thẩm, Shengjie cho rằng có 3 khả năng xảy ra đối với Sun Yang. CAS có thể bác bỏ hoàn toàn tuyên bố của Cơ quan Chống doping Quốc tế (WADA) rằng Sun Yang bị cấm thi đấu 8 năm và duy trì phán quyết Yang vô tội của Hiệp hội các môn thể thao dưới nước (FINA). CAS có thể giữ nguyên mức phạt 8 năm tù hoặc rút ngắn thời gian cấm đối với Sun Yang.

Swimming World nhận định nam kình ngư Trung Quốc nhiều khả năng được giảm án phạt, thay vì được tuyên trắng án.

Hôm 28/2, CAS đưa ra án cấm thi đấu 8 năm đối với Sun Yang, sau cáo buộc anh đập vỡ mẫu thử máu khi bị kiểm tra đột xuất tại nhà riêng ở Chiết Giang, Trung Quốc cuối năm 2018.

Sau khi nhận án cấm, Sun Yang vẫn luôn khẳng định bản thân vô tội. Anh và đội ngũ luật sư kháng cáo phán quyết của CAS lên SFT, và được chấp nhận vào ngày 15/6.

Bằng chứng cuộc kiểm tra doping của Sun Yang chưa hoàn thiện Đoạn video của CCTV có thể là bằng chứng quan trọng giúp Sun Yang kháng cáo. Hôm 28/2, kình ngư người Trung Quốc bị CAS cấm thi đấu 8 năm vì không thực hiện cuộc kiểm tra doping.

Lệnh cấm 8 năm với Sun Yang được lật lại

Tòa án Liên bang Thụy Sĩ (SFT) đã lật lại phán quyết của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) về lệnh cấm thi đấu 8 năm đối với kình ngư Sun Yang.

Sun Yang bị loại khỏi tuyển bơi Trung Quốc

Dưới áp lực của Cơ quan chống doping quốc tế (WADA), Hiệp hội Bơi Trung Quốc (CSA) buộc phải loại Sun Yang khỏi danh sách vận động viên cho Olympic Tokyo.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm